Người biểu tình kêu gọi nhập cư Nhật Bản tiết lộ đầy đủ video về người Sri Lanka bị giam giữ đã chết


Người ta nhìn thấy người ta xuống đường ở phường Nakamura của Nagoya vào ngày 25 tháng 9 năm 2021, khi họ yêu cầu tiết lộ đầy đủ đoạn phim camera giám sát của Wishma Sandamali, một phụ nữ Sri Lanka đã chết vào tháng 3 khi bị giam giữ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực Nagoya. Em gái của Wishma, Poornima đứng thứ hai từ phải sang. (Mainichi / Koji Hyodo)

NAGOYA – Người dân đã xuống đường trên khắp Nhật Bản vào ngày 25 tháng 9 kêu gọi tiết lộ toàn bộ đoạn phim giám sát của một phụ nữ Sri Lanka đã chết vào tháng 3 khi bị giam giữ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực Nagoya.

Wishma Sandamali qua đời ở tuổi 33 vào ngày 6 tháng 3. Em gái của cô, Poornima, 27 tuổi, nói trước ga Nagoya, “Cục xuất nhập cảnh đang nói dối chúng tôi, và đang chơi với chúng tôi. Dù tôi có làm gì ở đây, chị tôi vẫn thắng” t quay lại, nhưng tôi sẽ chiến đấu để tìm ra sự thật. ”

Những người bao gồm thành viên của một hiệp hội sinh viên và công dân tìm kiếm sự thật về cái chết của Wishma, được thành lập bởi nhiều nhóm hỗ trợ người nước ngoài và các tổ chức khác, đã tham dự các cuộc biểu tình. Họ giơ những tấm biển, chẳng hạn như những tấm biển ghi “Một cơ quan nhập cư coi thường tính mạng của công dân nước ngoài không có thẩm quyền giam giữ và cho họ hồi hương”, đồng thời kêu gọi những người qua đường ký tên vào yêu cầu tiết lộ đầy đủ video.

Đoạn phim của Wishma đã được Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản tiết lộ cho tang quyến vào tháng 8 là phiên bản video đã chỉnh sửa dài khoảng hai giờ được quay từ ngày 22 tháng 2 đến ngày 6 tháng 3. Các luật sư không được phép tham dự trong khi tang quyến theo dõi Cảnh quay.


Người ta nhìn thấy người ta xuống đường ở phường Nakamura của Nagoya vào ngày 25 tháng 9 năm 2021, khi họ yêu cầu tiết lộ đầy đủ đoạn phim camera giám sát của Wishma Sandamali, một phụ nữ Sri Lanka đã chết vào tháng 3 khi bị giam giữ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực Nagoya. Em gái của Wishma, Poornima được nhìn thấy ở trung tâm. (Mainichi / Koji Hyodo)

Poornima, người tham gia cuộc biểu tình, nhớ lại, “Tôi rất đau khổ khi nhìn thấy em gái mình đau khổ và không thể xem cho đến cuối. Các tài liệu tôi nhận được từ sở di trú đã bị bôi đen, và sự thật vẫn chưa được biết”.

Em gái của Wishma, Wayomi, 29 tuổi, đã trở về Sri Lanka vào ngày 23/9 do bị sốc tâm lý sau khi xem đoạn phim. Poornima nói, “Tôi sẽ ở lại Nhật Bản và cố gắng hết sức cho đến khi tôi phát hiện ra sự thật. Tôi muốn yêu cầu được tiết lộ đầy đủ trước sự chứng kiến ​​của luật sư.”

Shoichi Ibusuki, một luật sư đại diện cho tang quyến, đã chỉ trích phản ứng của sở di trú, nói rằng, “Sở di trú đang che giấu đoạn phim vì nó cho thấy sự thật về cái chết của cô ấy. Không ai nghĩ rằng vụ việc đã được giải quyết (sau khi có báo cáo cuối cùng đã được phát hành).”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Sakuma, Trung tâm Tin tức Nagoya; Video của Koji Hyodo, Nhóm Ảnh Nagoya, Tatsuya Onishi, Sở Ảnh Osaka, và Shigeto Tanji, Nhóm Video Tokyo)

Từ khóa: Người biểu tình kêu gọi nhập cư Nhật Bản tiết lộ đầy đủ video về người Sri Lanka bị giam giữ đã chết

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like