Người Canada thắng phần thi piano tại cuộc thi âm nhạc Geneva, hạng 3 Nhật Bản

Kaoruko Igarashi của Nhật Bản biểu diễn trong trận chung kết bộ phận piano tại Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Geneva ở Geneva, Thụy Sĩ, vào ngày 3 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

GENEVA (Kyodo) – Kevin Chen của Canada hôm thứ Năm đã giành giải cao nhất trong bộ phận piano của một cuộc thi quốc tế dành cho các nhạc sĩ trẻ ở Thụy Sĩ, với Kaoruko Igarashi người Nhật Bản về thứ ba.

Chàng trai 17 tuổi người Canada đã được thưởng 20.000 franc Thụy Sĩ (20.000 USD) khi giành giải nhất tại Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Geneva. Sergey Belyavsky của Nga về thứ hai, trong khi Igarashi và Zijian Wei của Trung Quốc chia sẻ vị trí thứ ba.

Mặc dù Igarashi, 28 tuổi, thất vọng khi không giành được giải cao nhất, nhưng “Tôi rất vui và cảm ơn dàn nhạc cũng như khán giả”, cô nói. “Tôi nghĩ nó khá hay,” cô ấy nói thêm về màn trình diễn của mình.

Tốt nghiệp trường Âm nhạc Toho Gakuen ở Tokyo, Igarashi là một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp. Cô chơi Piano Concerto số 3 của Sergei Prokofiev trong trận chung kết.

Chen, người đã biểu diễn một bản concerto của Chopin, cho biết, “Tôi rất vui và rất mừng vì mọi người đã thưởng thức âm nhạc của tôi và tôi có thể đã truyền niềm đam mê âm nhạc của mình cho mọi người.”

Chen cũng là một nhà soạn nhạc và đã viết khoảng 100 tác phẩm cho đến nay, bao gồm các bản giao hưởng và một bản concerto cho piano.

Cuộc thi Geneva được thành lập vào năm 1939 nhằm thúc đẩy các nhạc sĩ trẻ tài năng, được coi là bàn đạp cho sự nghiệp quốc tế. Michiaki Ueno của Nhật Bản đã giành giải cao nhất trong bộ phận cello năm ngoái.

Từ khóa: Người Canada thắng phần thi piano tại cuộc thi âm nhạc Geneva, hạng 3 Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like