Người cha bị bắt vì cáo buộc gây tổn thương não cho đứa con trai sơ sinh ở Tỉnh Osaka.

Một chiếc xe cảnh sát ở Nhật Bản. (Mainichi)

OSAKA (Kyodo) – Một người cha ở miền tây Nhật Bản đã bị bắt hôm thứ Tư vì cáo buộc gây thương tích cho đứa con trai 5 tháng tuổi của mình vào năm 2021 khiến đứa trẻ bị tổn thương não nghiêm trọng và có khả năng vĩnh viễn.

Yudai Arata, 26 tuổi, bị buộc tội khiến đứa con trai thứ hai của mình bị chấn thương đầu nghiêm trọng không rõ nguyên nhân tại nhà của gia đình ở Izumiotsu, tỉnh Osaka, vào ngày 4 tháng 12 năm 2021.

Cảnh sát tỉnh Osaka cho biết, đứa trẻ hiện 1 tuổi bị thương bao gồm chảy máu dưới màng cứng và đã bất tỉnh kể từ khi vụ việc xảy ra. Cảnh sát tin rằng triển vọng phục hồi của anh ta rất mong manh.

Đứa trẻ có thể bị lắc dữ dội, dẫn đến tình trạng được gọi là hội chứng trẻ bị lắc, cảnh sát cũng cho biết họ sẽ điều tra xem liệu hành vi lạm dụng có xảy ra nhiều lần hay không.

Arata đã gọi cho dịch vụ khẩn cấp vào đêm xảy ra vụ việc nói rằng con trai anh nôn ra sữa và trở nên nhợt nhạt. Bé được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tim ngừng đập.

Anh ta nói với cảnh sát rằng vết thương của đứa trẻ là do anh ta vô tình đập vào đầu cậu bé khi đặt cậu bé xuống sàn để cố gắng hồi sức tim.

Arata, người đã từ chối bình luận về các cáo buộc, đã bị truy tố vì lạm dụng và gây thương tích cho con trai cả của mình khi đứa trẻ mới 8 tháng tuổi.

Anh ta bị buộc tội cắn vào khuỷu tay đứa trẻ và ném nó lên giường vào khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 2 năm 2020. Đoạn video quay cảnh Arata hành hung con trai cả được tìm thấy trên điện thoại thông minh của anh ta.

Trong một trường hợp khác, một bà mẹ 25 tuổi đã bị bắt hôm thứ Tư tại Yokohama gần Tokyo vì bị cáo buộc làm bỏng nặng đứa con gái ba tuổi của mình vào năm 2019 bằng cách đổ nước sôi lên lưng.

Người phụ nữ tên Kaho Hashimoto đã bác bỏ cáo buộc.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, cô giải thích rằng mình đã hướng nhầm nước tắm nóng vào con gái mình. Nhưng cảnh sát đã bắt giữ Hashimoto sau khi tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ và xác định rằng hành động xảy ra vào khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3 năm 2019 là cố ý.

Từ khóa: Người cha bị bắt vì cáo buộc gây tổn thương não cho đứa con trai sơ sinh ở Tỉnh Osaka.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like