Người chăm sóc bị buộc tội hiếp dâm cụ bà 80 tuổi tử vong tại viện dưỡng lão Nhật Bản

Một viện dưỡng lão ở Minami-Alps, tỉnh Yamanashi, nơi một nữ cư dân được tìm thấy đã chết, được nhìn thấy vào ngày 6 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Ayano Tanaka)

KOFU – Một nhân viên chăm sóc đã bị truy tố vào ngày 26 tháng 8 với tội danh hiếp dâm dẫn đến cái chết của một phụ nữ 80 tuổi tại viện dưỡng lão mà anh ta làm việc ở Minami-Alps, tỉnh Yamanashi, vào đầu tháng này.

Kazuki Tanzawa, 42 tuổi, đã bị bắt vì tình nghi giết người phụ nữ sau khi cô được xác nhận là đã chết tại cơ sở này.

Theo cáo trạng, Tanzawa bị cáo buộc dùng tay bóp cổ người phụ nữ trước khi cưỡng hiếp cô trong phòng tắm tại nhà từ khoảng 9:50 tối đến 11:30 tối ngày 5 tháng 8. Người phụ nữ chết vì ngạt thở. Các công tố viên chưa tiết lộ liệu Tanzawa có thừa nhận cáo buộc hay không.

Văn phòng Công tố quận Kofu đã chuyển các cáo buộc chống lại anh ta từ giết người sang cưỡng bức giao cấu dẫn đến tử vong, nói rằng, “Dựa trên việc kiểm tra toàn diện bằng chứng của chúng tôi, rất khó để chứng minh anh ta có ý định giết cô ấy.”

Theo cảnh sát tỉnh Yamanashi, Tanzawa đã trực đêm một mình vào ngày 5 tháng 8. Sau khi người phụ nữ chết, anh ta đã báo cho giám đốc cơ sở về cái chết của cô, và giám đốc đã gọi cảnh sát. Thi thể của người phụ nữ được đặt trên giường trong phòng của cô ấy, hướng lên trên. Nạn nhân được cho là gặp khó khăn trong việc đi lại và không thể sống nếu không có sự trợ giúp.

Trong giai đoạn điều tra ban đầu, Tanzawa thừa nhận đã bóp cổ cô nhưng đưa ra lời khai mập mờ về việc liệu anh ta có ý định lấy mạng cô hay không.

Gia đình của người phụ nữ đưa ra một tuyên bố vào ngày 26 tháng 8, nói rằng, “Mẹ tôi đang có một cuộc sống dễ chịu, nhưng nó đã bị hủy hoại vào giây phút cuối cùng. Chúng tôi muốn hung thủ nói ra sự thật trong quá trình xét xử”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayano Tanaka, Cục Kofu)

Từ khóa: Người chăm sóc bị buộc tội hiếp dâm cụ bà 80 tuổi tử vong tại viện dưỡng lão Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like