Người chơi ‘karuta’ của trường trung học Nhật Bản hướng tới mục tiêu đứng đầu khi các giải đấu trở lại sau thời gian gián đoạn


ISHIKAWA – Vào mỗi mùa hè, đền thờ Oumi Jingu của tỉnh Shiga tổ chức giải vô địch trò chơi đánh bài “karuta” cạnh tranh cấp trung học của Ogura “Hyakunin Isshu”. Sự kiện này còn được gọi là “Karuta Koshien” – đề cập đến các giải đấu bóng chày trung học thu hút sự chú ý lớn của quốc gia mỗi năm.

Trong khi đại dịch coronavirus dẫn đến sự kiện bị hủy bỏ vào năm ngoái, thì tháng 3 năm nay, một giải đấu thay thế được tổ chức tự nguyện, Etoile Cup, đã được tiến hành. Ở đó, Mahiro Hayashi, 17 tuổi, đã trở thành nhà vô địch và lần đầu tiên xuất hiện ở vị trí cao nhất trong đấu trường karuta dành cho học sinh trung học.

“Tôi chưa có cơ hội cho đến bây giờ để kiểm tra kết quả tập luyện của mình, nhưng tôi đã có cơ hội để thể hiện thế mạnh của mình lần này,” cô nói với ánh mắt lấp lánh.

Mahiro Hayashi được nhìn thấy trong bức ảnh này. (Mainichi / Chinatsu Ide)

Hayashi bắt đầu chơi khi cô học lớp hai trường tiểu học, nhờ ảnh hưởng của cha và anh trai cô. Điều cô ấy thích ở trò chơi là tuổi tác và giới tính không ảnh hưởng đến việc ai là người chiến thắng. Ngay khi gia nhập hiệp hội Ishikawa Karuta Kyokai, cô đã có những tiến bộ rõ rệt. Trong những ngày học tiểu học và trung học cơ sở, cô ấy đã tạo nên sự khác biệt khi xuất hiện với tư cách là một đối thủ cá nhân chiến thắng tại nhiều giải đấu quốc gia.

Trường trung học cơ sở địa phương của cô không có câu lạc bộ karuta, vì vậy cô đã tham gia đội cầu lông. Hayashi mỉm cười, nói, “Tôi đưa chuyển động cổ tay mà tôi đã học được khi đập vào kỹ thuật quẹt thẻ của mình.” Tại giải đấu thay thế vào tháng 3, cô ấy đã đốt cháy phản xạ tức thời mà cô ấy phát triển bằng cách sử dụng một cây vợt, và thể hiện rất tốt khi đánh bại những người chơi lớn hơn cô ấy đang học lớp ba.

Bây giờ cô ấy đủ điều kiện để xếp hạng “A lớp” cao nhất của karuta, nhưng mục tiêu của cô ấy những ngày này là các trò chơi đồng đội. Hayashi yêu thích bộ truyện tranh có chủ đề karuta “Chihayafuru”, đặc biệt là những cảnh các nhân vật chơi trò chơi cùng nhau.

Vào tháng 7 này, giải đấu karuta trung học toàn quốc sẽ diễn ra lần đầu tiên sau hai năm, và với tư cách là người đứng đầu câu lạc bộ của trường cô, Hayashi đã tham dự vòng đấu cấp tỉnh vào tháng 6 để tranh tài trong phần trò chơi đồng đội. Mặc dù họ đã chiến đấu hết mình, họ đã đứng thứ ba trong số sáu trường trung học và không thể tiến vào vòng tiếp theo.

Cô ấy cũng đang thi đấu trong cùng một giải đấu với tư cách là một cầu thủ cá nhân. Cô ấy đặt mục tiêu trở thành nhà vô địch và nói, “Tôi cũng muốn làm việc chăm chỉ thay cho các đồng đội của mình.” Cả về danh nghĩa và hành động, cô đều đặt mục tiêu trở thành trường trung học số 1 ở Nhật Bản.

Hồ sơ: Mahiro Hayashi

Mahiro Hayashi sinh ra tại thành phố Kanazawa thuộc tỉnh Ishikawa miền trung Nhật Bản. Cô hiện là học sinh năm thứ ba của trường trung học Kanazawa Nishikigaoka. Cô ấy cũng rất giỏi về thư pháp và có bằng cấp shihan (bậc thầy). Để tiếp thêm sức mạnh cho bản thân trước các trận đấu, cô ấy đã nghe các bài hát của nhóm nhạc pop Arashi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Chinatsu Ide, Hokuriku General Bureau)

Từ khóa: Người chơi ‘karuta’ của trường trung học Nhật Bản hướng tới mục tiêu đứng đầu khi các giải đấu trở lại sau thời gian gián đoạn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like