Người chồng đã giúp vợ rời bỏ Nhà thờ Thống nhất giờ lại hỗ trợ người khác

Hình ảnh một cặp vợ chồng nhận tư vấn như một phần của nhóm giúp đỡ các nạn nhân của Nhà thờ Thống nhất vào ngày 30 tháng 7 năm 2022, với điều kiện khuôn mặt của họ không được để lộ ra ngoài. (Kyodo)

NARA, Nhật Bản (Kyodo) – Các nhóm làm việc để thuyết phục các cá nhân rời khỏi Nhà thờ Thống nhất nói rằng họ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là “họ phải đánh bại Chúa.”

Vụ nổ súng gây tử vong của cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong một bài phát biểu về chiến dịch tranh cử vào tháng trước ở thành phố Nara phía tây đã dẫn đến một lượng lớn người tìm đến các nhóm giúp đỡ các thành viên của nhà thờ và gia đình của họ, với một nhóm báo cáo hôm thứ Năm a Số cuộc tham vấn tăng gấp 12 lần từ tháng 6 đến tháng 7.

Trong số những người hỗ trợ có Akira, 64 tuổi và người vợ 67 tuổi Kyoko, một cựu thành viên của nhà thờ. Cặp đôi đã nói chuyện với Kyodo News dưới bút danh về cách anh thuyết phục cô rời khỏi nhà thờ.

Nhà thờ Thống nhất, hiện nay chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được thành lập vào năm 1954 tại Hàn Quốc bởi một người chống cộng kiên quyết. Nó đã được chú ý trở lại kể từ khi các nguồn điều tra tiết lộ rằng kẻ tấn công tuyên bố đã bắn Abe vì bị cáo buộc có liên hệ với nhà thờ.

Bị cáo, Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, cũng cho biết việc mẹ anh ta trở thành thành viên của nhà thờ và những khoản quyên góp lớn cho nhà thờ đã phá sản gia đình. Được biết đến với các đám cưới hàng loạt, nhà thờ trước đây đã thu hút sự giám sát của cái gọi là mua bán tâm linh, trong đó người ta nói rằng mua những chiếc bình và các mặt hàng khác với giá cắt cổ.

Đối với Kyoko và Akira, mối quan hệ của họ với nhà thờ bắt đầu vào tháng 7 năm 1997, khi một người mẹ khác ở trường của con trai họ mời cô đến một buổi học để tìm hiểu về gia phả của họ. Buổi hội thảo được tổ chức tại một chung cư, có khoảng 30 người tham dự.

Ngoài tổ tiên, Kyoko cũng thích nói chuyện với người phụ nữ về những vấn đề khác, bao gồm mối quan hệ của cô với chồng, những lo lắng về việc nuôi dạy con trai và những người thân của cô.

Đối với Kyoko, cảm giác như cô ấy đã tìm thấy một không gian an toàn, một nơi nào đó mà cô ấy có thể nói chuyện và được lắng nghe khi nói ra những điều mà cô ấy không thể thảo luận ở nhà.

Khi tham gia nhiều cuộc họp hơn, Kyoko bắt đầu hỏi những người có mặt về ý nghĩa của những sự kiện trong cuộc đời cô. Mỗi lần cô ấy nhận được lời giải thích về những gì mà trải nghiệm của cô ấy biểu hiện, cô ấy lại ra đi với cảm giác hài lòng.

Cô ấy bắt đầu đi họp hàng tuần. Khi nó được tiết lộ với cô ấy vào tháng 11 năm đó rằng nhóm thực sự là một phần của Nhà thờ Thống nhất, cô ấy không hề nản lòng.

Đó là khoảng thời gian Akira nhận ra vợ mình đã trở thành một người theo dõi. Anh đối mặt với cô sau khi tìm thấy một cuốn sách do nhà thờ sản xuất trong nhà của họ.

“Tôi không thể hiểu được mối quan tâm của anh ấy và JBAH đã chiến đấu hàng ngày,” Kyoko nói.

Akira cuối cùng quyết định thay đổi cách làm việc và bắt đầu cố gắng tìm cách để đồng cảm với vợ mình. Tham dự các buổi họp mặt dành cho những người đã rời khỏi nhà thờ và gia đình của họ đã thay đổi suy nghĩ của anh ấy.

Mặc dù Kyoko bám vào niềm tin rằng việc rời khỏi nhà thờ sẽ dẫn đến sự chết tiệt, nhưng anh vẫn không bỏ cuộc. Cuối cùng cô đã rời khỏi nhà thờ vào tháng 6 năm 1999, khoảng một năm rưỡi sau khi Akira lần đầu tiên bắt đầu cố gắng thuyết phục cô ra ngoài.

Nhưng điều thay đổi suy nghĩ của cô không phải là bất cứ điều gì anh nói. Đó là một người đã rời khỏi nhà thờ.

“Người này từng trải qua điều tương tự nói, ‘Tôi rất vui vì tôi đã ra đi.’ Lần đầu tiên tôi nghĩ rằng, mặc dù tôi luôn sợ hãi về ý tưởng này, nhưng có lẽ mọi chuyện sẽ ổn nếu tôi từ bỏ, ”Kyoko nói.

Bắt đầu từ năm 2003, Akira kết hợp với những người mà anh quen biết thông qua các hoạt động nhằm giúp những người theo đạo rời bỏ nhà thờ và thành lập một nhóm để hỗ trợ gia đình của các thành viên.

“Cách làm của nhà thờ là giả vờ quan tâm để họ có thể sử dụng những rắc rối của tín đồ để chống lại họ. Để mang lại một người quan trọng trong cuộc đời bạn, điều quan trọng nhất là không gạt bỏ họ và tin tưởng vào bản thân”, ông nói. .

Từ khóa: Người chồng đã giúp vợ rời bỏ Nhà thờ Thống nhất giờ lại hỗ trợ người khác

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like