Người dân đảo Tây Nhật Bản bắt đầu bán ngà heo rừng, mặt nạ trực tuyến để cắt giảm chất thải

Mikihiro Shigenobu, phải, đeo một chiếc mặt nạ mà anh ấy làm bằng ngà lợn rừng thật. Nó được cho là được đeo trên một chiếc mặt nạ thông thường. (Ảnh do Shimanami Inoshishi Katsuyoutai cung cấp)

IMABARI, Ehime – Nông dân, thợ săn và những người khác trên các hòn đảo ở Biển nội địa Seto của Nhật Bản đã bắt đầu bán ngà và mặt nạ lợn rừng, ngoài thịt và da lợn rừng, trực tuyến nhằm giảm chất thải từ việc tiêu diệt động vật, vốn là được coi là loài gây hại.

Sáng kiến ​​được phát động bởi đội Shimanami Inoshishi Katsuyoutai bao gồm nông dân, thợ săn và những người làm nghề khác trên các đảo Omishima và Hakata ở tỉnh Ehime, thuộc quyền quản lý của thành phố Imabari.

Mặt nạ do một thành viên của nhóm sản xuất có ngà thật – có tác động mạnh. Chúng được sản xuất theo đơn đặt hàng. Những chiếc ngà đã qua xử lý cũng được bán và thành viên này cho biết anh hy vọng mọi người sẽ nghĩ ra nhiều cách khác nhau để sử dụng chúng.

Sự xuất hiện của lợn rừng trên các đảo Omishima và Hakata nằm dọc theo con đường Shimanami Kaido, nối các vùng Shikoku và Chugoku ở phía tây Nhật Bản, đã trở nên đáng chú ý vào khoảng năm 2003, và loài vật này sinh sôi nhanh chóng trên đất canh tác hoang vắng và các khu vực khác. Nông dân và các thành viên hiệp hội săn bắn đã thành lập đội Shimanami Inoshishi Katsuyoutai vào năm 2010 để sử dụng thịt của những con lợn rừng săn được làm thức ăn. Hiện nay, họ chế biến khoảng 250 con lợn đực giống hàng năm.


Bức ảnh do Shimanami Inoshishi Katsuyoutai cung cấp cho thấy bộ ngà trị giá 8.000 yên (khoảng 70 USD) được lấy từ một con lợn rừng đực nặng 71 kg.

Mikihiro Shigenobu, 41 tuổi, người chuyển đến đảo Omishima từ Tokyo vào năm 2013, tham gia một chương trình do thành phố Imabari điều hành nhằm hồi sinh cộng đồng, ngay lập tức tham gia vào đội và từ đó anh đã mở đường để sử dụng hiệu quả da lợn rừng.

Shigenobu đã thành lập một thương hiệu da lợn rừng tên là Jishac trên đảo vào năm 2016, khi ông hoàn thành chương trình hồi sinh cộng đồng. Ông đã tiếp tục phát triển các sản phẩm như ví, túi, móc khóa và áo vest cho trẻ sơ sinh, sử dụng các đặc tính của vật liệu mà theo ông là “không cứng hoặc dày như da bò, và dai hơn da bò hoặc lợn ở cùng độ dày. ”

Ngoài ra, Shigenobu đã phụ trách việc bán ngà của lợn rừng, bán chúng thông qua cửa hàng trực tuyến của mình tại: https://minne.com/@jishac (bằng tiếng Nhật). Những chiếc ngà được luộc sơ chế ngay sau khi săn được những con lợn đực. Một bộ bốn ngà trên và dưới được lấy từ cùng một con lợn đực giống có giá từ khoảng 4.600 yên (khoảng 40 đô la) đến 8.000 yên (khoảng 70 đô la). Nhấp vào hình ảnh của những chiếc ngà trong cửa hàng trực tuyến cho thấy kích thước của chúng, nơi từng con lợn rừng bị săn, giới tính và trọng lượng của con lợn rừng.

Shigenobu cho biết, “Những chiếc ngà đã được xử lý trước rất tốt. Tôi hy vọng mọi người sẽ phát triển ý tưởng sử dụng chúng, chẳng hạn như cho các phụ kiện như vòng cổ và giá đỡ điện thoại thông minh.”

Bạn có thể đặt câu hỏi qua email: [email protected] (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Nobuto Matsukura, Cục địa phương Imabari)

Từ khóa: Người dân đảo Tây Nhật Bản bắt đầu bán ngà heo rừng, mặt nạ trực tuyến để cắt giảm chất thải

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like