Người dân địa phương cổ vũ khi các cuộc chạy thử nghiệm bắt đầu trên tàu cao tốc dọc theo tuyến đường Nagasaki của Kyushu


Các cuộc chạy thử nghiệm của một đoàn tàu cao tốc trên tuyến đường Nagasaki của Kyushu Shinkansen, dự kiến ​​khai trương vào ngày 23 tháng 9, bắt đầu ở tỉnh Nagasaki phía tây nam Nhật Bản vào ngày 10 tháng 5 và ở tỉnh Saga lân cận vào ngày hôm sau.

Mọi người cổ vũ khi tàu cao tốc Nishi Kyushu Shinkansen – biệt danh “Kamome” – lăn bánh đến ga Shin-Omura ở thành phố Omura, tỉnh Nagasaki, trong quá trình chạy thử nghiệm vào ngày 10 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Noriko Tokuno) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Tại mỗi nhà ga nơi tàu cao tốc dòng N700S – biệt danh “Kamome,” có nghĩa là mòng biển – dừng lại lần đầu tiên trên Tuyến Nishi Kyushu Shinkansen, đám đông cư dân địa phương đã hò reo chào đón sự xuất hiện của nó.

Theo Cơ quan Xây dựng, Giao thông và Công nghệ Đường sắt Nhật Bản, đường ray và các thiết bị như tín hiệu giao thông đều được kiểm tra trong quá trình chạy thử. Trong quá trình thử nghiệm, tàu tăng tốc độ dần dần từ 30 km một giờ lên 260 km một giờ và thực hiện một đến ba chuyến khứ hồi mỗi ngày giữa ga Takeoonsen ở thành phố Takeo, tỉnh Saga và ga Nagasaki ở thành phố Nagasaki. Cơ quan này cho biết họ có kế hoạch tiến hành các cuộc thử nghiệm trong khoảng 15 ngày tính đến ngày 16/6.

Vào ngày 10 tháng 5, tàu khởi hành từ ga Shin-Omura ở thành phố Omura, tỉnh Nagasaki, đi đến ga Nagasaki và quay trở lại.

Khoảng 250 người chào đón chuyến tàu tại ga Nagasaki, vẫy cờ với thông điệp: “Chào mừng, Kamome.” Sota Torigoe, một cậu bé 5 tuổi đang học tại một trường mẫu giáo ở Nagasaki, nói, “Tôi nghĩ nó giống như shinkansen ngày nay.”

Trong số các tuyến đường dài 143 km, nối Ga Hakata ở thành phố Fukuoka và Ga Nagasaki, một khổ tiêu chuẩn cho Sanyo Shinkansen và các tuyến tàu cao tốc khác đã được thông qua cho đoạn 66 km giữa các ga Takeoonsen và Nagasaki.

Công ty đường sắt Kyushu điều hành Kamome ban đầu đã có kế hoạch giới thiệu các đoàn tàu thay đổi khổ cho tuyến Nagasaki nhưng đã từ bỏ kế hoạch và khổ đường ray cho đoạn giữa ga Shin-Tosu và Takeoonsen ở tỉnh Saga – nơi chưa bắt đầu xây dựng – – vẫn chưa được xác định. Do đó, du khách sẽ cần phải chuyển tuyến tại Ga Takeoonsen giữa các chuyến tàu shinkansen mới và các chuyến tàu tốc hành hạn chế thông thường khi các hoạt động trên tuyến đường bắt đầu vào tháng 9.

(Bản gốc tiếng Nhật của Keiichi Sugiyama, Cục thường trú Isahaya và Mio Matsumoto, Cục Nagasaki; Video của Kentaro Nagaoka và Hiroyuki Takahashi, Cục Nagasaki và Keiichi Sugiyama, Cục thường trú Isahaya)


Trong ảnh: Bắt đầu chạy thử nghiệm tàu ​​cao tốc shinkansen mới ở phía tây nam Nhật Bản

Từ khóa: Người dân địa phương cổ vũ khi các cuộc chạy thử nghiệm bắt đầu trên tàu cao tốc dọc theo tuyến đường Nagasaki của Kyushu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like