Người dân địa phương đổ lỗi cho chiến dịch ‘Go To Travel’ cho cụm vi rút trên đảo Hokkaido xa xôi

(Mainichi)

SAPPORO – Một chùm ca nhiễm coronavirus lần đầu tiên được xác nhận trên một hòn đảo xa xôi ở Hokkaido, tỉnh cực bắc của Nhật Bản vào ngày 12 tháng 11, khi tỉnh này ghi nhận mức cao hàng ngày là 236 ca COVID-19.

Lo ngại về tình trạng nhiễm trùng thêm trên đảo Rishiiri của Hokkaido đang lan rộng khi hòn đảo này thiếu hệ thống y tế đầy đủ và người dân địa phương hiện đang chỉ trích chiến dịch trợ cấp “Đi du lịch” của chính phủ đối với cuộc khủng hoảng.

Một đám nhiễm trùng xảy ra tại một quán ăn ở thị trấn Rishirifuji, và có tổng cộng 10 công nhân và khách hàng bị nhiễm virus. Bao gồm các trường hợp nhiễm trùng được xác nhận vào ngày 12 tháng 11, Đảo Rishiri hiện đã ghi nhận 14 trường hợp nhiễm coronavirus.

Một người dân ở độ tuổi 50 giận dữ nói: “Mọi người mang virus từ bên ngoài hòn đảo vào. Tôi có thể hiểu chiến dịch Go To có chứa virus hay không, nhưng để tiếp tục nó trong tình huống này tương đương với việc mang virus từ chính. các thành phố. Nó không phù hợp với lời kêu gọi của chính phủ (chính phủ) về phòng chống lây nhiễm. ”

Một đại diện của hiệp hội thương mại và công nghiệp ở Rishirifuji nói với Mainichi Shimbun, “Thật đáng tiếc là nó đã xảy ra sau khi chúng tôi yêu cầu các cửa hàng thực hiện các biện pháp phòng ngừa như sử dụng khử trùng. Chúng tôi lo lắng về việc virus sẽ lây lan bao xa.” Mặc dù mùa tham quan chính của hòn đảo là vào mùa hè, một số khách du lịch vẫn tiếp tục đến thăm đảo Rishiri sau khi cao điểm, điều này đã khiến người dân lo lắng.

Theo chính quyền tỉnh Hokkaido và các nguồn tin khác, chỉ có một bệnh viện trên đảo tiếp nhận bệnh nhân do coronavirus, với số lượng giường chỉ vài chiếc. Những bệnh nhân cần được điều trị bên ngoài hòn đảo sẽ được Cảnh sát biển Nhật Bản cùng các tàu và máy bay của các cơ quan công quyền khác vận chuyển. Một số bệnh nhân đang trong quá trình vận chuyển.

Kỹ sư cố vấn điều hành của bộ phận y tế và phúc lợi tỉnh Hokkaido cho biết, “Thời gian này mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, nhưng có một lo ngại về việc gặp khó khăn khi vận chuyển bệnh nhân vào mùa đông (do thời tiết mưa bão).”

Đảo Rishiri đã nỗ lực ngăn chặn sự lây nhiễm, yêu cầu du khách và những người khác không đến đảo trong một tuyên bố vào tháng 4 và tháng 5, khi chính quyền trung ương kêu gọi tình trạng khẩn cấp về coronavirus. Thị trưởng Rishiifuji Shozo Tamura thông báo, “Chúng tôi đang ở trong tình trạng khẩn cấp. Tôi biết cư dân đang cảm thấy lo lắng, nhưng tôi yêu cầu họ hành động có trật tự và thực hiện các biện pháp phòng ngừa hơn nữa.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroaki Kishikawa, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Người dân địa phương đổ lỗi cho chiến dịch ‘Go To Travel’ cho cụm vi rút trên đảo Hokkaido xa xôi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like