Người dân địa phương kêu gọi sơ tán khi ngọn lửa nhấn chìm nhà máy hóa chất ở phường Sumida của Tokyo


TOKYO – Lực lượng cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa bùng phát vào sáng ngày 27 tháng 12 tại một nhà máy hóa chất ở phường Sumida của thủ đô và người dân địa phương đã được yêu cầu sơ tán.

Những cột khói đen bốc lên khi một nhà máy hóa chất bị cháy ở Phường Sumida của Tokyo, như trong bức ảnh chụp từ trên không này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun lúc 11:07 sáng ngày 27 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Akinori Miyamoto) =Click/tap photo để biết thêm hình ảnh.

Sở cứu hỏa nhận được báo cáo vào khoảng 10 giờ sáng rằng có một đám cháy tại Công ty Công nghiệp Hóa chất Dai-ichi ở quận Tachibana, phường Sumida và 57 xe chữa cháy đã được điều động đến hiện trường.

Theo Sở cảnh sát Mukojima của Sở cảnh sát Metropolitan và các nguồn tin khác, ba tòa nhà bao gồm nhà kho của nhà máy hóa chất có tổng diện tích khoảng 600 mét vuông đang bốc cháy. Một nhân viên ở độ tuổi 50 đã bị ngạt khói và được đưa đến bệnh viện. Người ta tin rằng tất cả nhân viên hiện đã sơ tán khỏi hiện trường.

Sở cảnh sát và sở cứu hỏa đang kêu gọi cư dân trong khu vực lân cận sơ tán vì nhà máy có chứa hóa chất dễ nổ, trong số những lý do khác. Địa điểm này nằm trong khu vực tập trung nhiều nhà ở và nhà máy, cách Ga Higashi-Azuma khoảng 400 mét về phía đông trên Tuyến Kameido của Công ty Đường sắt Tobu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayumu Iwasaki, Ban tin tức thành phố Tokyo, và video của Akinori Miyamoto, Photo Group)

Từ khóa: Người dân địa phương kêu gọi sơ tán khi ngọn lửa nhấn chìm nhà máy hóa chất ở phường Sumida của Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like