Người dân địa phương OK bán đất để triển khai Osprey ở tây nam Nhật Bản

Ảnh hồ sơ này cho thấy một chiếc V-22 Osprey của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đang bay qua Kisarazu, tỉnh Chiba, vào tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

FUKUOKA (Kyodo) – Kế hoạch của chính phủ Nhật Bản đặt một hạm đội V-22 Osprey ở quận phía tây nam Saga đã vượt qua một rào cản lớn vào thứ Hai, khi các chủ đất địa phương bật đèn xanh bán đất cần thiết cho việc triển khai.

Gần một thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Bộ Quốc phòng ban đầu kêu gọi sự hỗ trợ từ tỉnh cho kế hoạch triển khai máy bay vận tải cánh quạt nghiêng của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất tại sân bay Saga, nơi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng bảo vệ các vùng ngoại ô của Nhật Bản. đảo giữa sự quyết đoán trên biển của Trung Quốc.

Thống đốc Saga Yoshinori Yamaguchi đã thông báo vào năm 2018 rằng tỉnh ở vùng Kyushu sẽ chấp nhận kế hoạch này.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán giữa chính quyền trung ương và các chủ đất, nhiều người trong ngành kinh doanh đánh bắt cá, đã tiến triển chậm chạp trong bối cảnh có những lo ngại về tác động môi trường và ảnh hưởng của tiếng ồn từ Ospreys đối với hoạt động đánh bắt cá.

Những lo ngại về an toàn cũng kéo dài đối với Ospreys do Mỹ sản xuất, cất cánh và hạ cánh như trực thăng nhưng hành trình như máy bay. Họ có một hồ sơ về tai nạn và rủi ro ở Nhật Bản và nước ngoài.

Hôm thứ Hai, một hội đồng chủ yếu bao gồm các ngư dân sở hữu địa điểm triển khai Osprey tiềm năng đã tổ chức một cuộc họp và thông qua việc bán đất theo đa số phiếu. Tuy nhiên, những người phản đối nhấn mạnh rằng việc bán hàng cần được nhất trí thông qua.

Bộ Quốc phòng có kế hoạch tạo một căn cứ GSDF mới liền kề với sân bay Saga để đóng quân cho 17 chiếc Ospreys bằng cách mua khoảng 31 ha đất. Khoảng 50 máy bay trực thăng dự kiến ​​cũng sẽ được chuyển từ Trại GSDF Metabaru ở cùng tỉnh.

Những chiếc V-22 Ospreys đã đến Nhật Bản đang tạm thời được triển khai tại Trại GSDF Kisarazu ở tỉnh Chiba, phía đông Tokyo, với thời hạn ấn định là tháng 7 năm 2025.

Từ khóa: Người dân địa phương OK bán đất để triển khai Osprey ở tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like