Người dân địa phương xung quanh căn cứ Yokota của Tokyo khởi kiện yêu cầu lệnh cấm bay Osprey, bồi thường

Một chiếc máy bay Osprey cất cánh từ Trạm không quân Futenma của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp tại thành phố Ginowan, tỉnh Okinawa vào ngày 11 tháng 6 năm 2014. (Mainichi / Hiroyuki Miura)

TOKYO – Khoảng 1.280 cư dân ở khu vực xung quanh Căn cứ Không quân Yokota của Không quân Hoa Kỳ ở phía tây Tokyo đã đệ đơn kiện chính phủ Nhật Bản yêu cầu lệnh cấm hoàn toàn các chuyến bay của máy bay vận tải Osprey và bồi thường cho ô nhiễm tiếng ồn.

Trong đơn kiện tập thể gửi đến chi nhánh Tachikawa của Tòa án Quận Tokyo vào ngày 20 tháng 6, người dân phàn nàn rằng máy bay Osprey “gây ra nhiều tiếng ồn hơn và có nguy cơ bị rơi cao hơn các mẫu máy bay khác”, đồng thời kêu gọi đình chỉ hoàn toàn các chuyến bay trong cả ngày và đêm.

Các nguyên đơn đã gọi thủ tục này là “vụ kiện gây phiền toái công cộng mới lần thứ ba tại Căn cứ Không quân Yokoto” và cũng đang tìm cách nới rộng thời hạn đối với các chuyến bay của quân đội Mỹ và máy bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. Đây là yêu cầu tạm dừng chuyến bay Osprey đầu tiên kể từ khi máy bay được triển khai vào năm 2018 tới Căn cứ Không quân Yokota, nơi nằm giữa thành phố Fussa của thủ đô và các thành phố tự trị khác.

Về phần bồi thường, các nguyên đơn đang yêu cầu tổng cộng khoảng 1 tỷ yên (khoảng 7,3 triệu đô la), tương đương với khoản thanh toán hàng tháng là 22.000 yên (160 đô la) cho mỗi người trong ba năm qua, và cũng yêu cầu thanh toán cho những thiệt hại trong tương lai cho đến khi không. có thể nghe thấy tiếng ồn.

Hiroshi Okumura, nguyên đơn 71 tuổi, cho biết, “Tiếng ồn tần số thấp bất thường do máy bay phát ra tiếp tục cướp đi thời gian gắn kết gia đình. JBAH muốn thoát khỏi cuộc sống trong nỗi sợ hãi rằng họ (Osprey) có thể sụp đổ vào một ngày nào đó. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masamitsu Kurokawa, Tổng cục Tama, và Yusuke Kato, Cục thường trú Machida)

Từ khóa: Người dân địa phương xung quanh căn cứ Yokota của Tokyo khởi kiện yêu cầu lệnh cấm bay Osprey, bồi thường

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like