Người dân Fukushima tìm thấy tia hy vọng khi Nhật Bản giành chiến thắng trong trận mở màn Olympic

Bức ảnh này chụp ngày 21 tháng 7 năm 2021, từ một máy bay trực thăng của Kyodo News cho thấy sân vận động Fukushima Azuma ở Fukushima, nơi diễn ra trận mở màn của giải đấu bóng mềm Olympic Tokyo giữa Nhật Bản và Úc mà không có khán giả trên khán đài giữa đại dịch coronavirus, hai ngày trước lễ khai mạc của thế vận hội. (Kyodo)

FUKUSHIMA, Nhật Bản (Kyodo) – Sự kiện đầu tiên của Thế vận hội Tokyo, một trận đấu bóng mềm giữa Nhật Bản và Úc, đã được tổ chức vào thứ Tư tại Fukushima để ít phô trương, nhưng một số người dân địa phương đã tìm thấy tia hy vọng sau chiến thắng của nước chủ nhà trong khi chủ đề của các trò chơi để giới thiệu sự phục hồi của khu vực sau trận động đất năm 2011 đã bị lu mờ bởi coronavirus.

Nhật Bản đánh bại Australia 8-1 trong giải đấu bóng mềm nữ được tổ chức tại sân vận động Fukushima Azuma ở thành phố đông bắc Nhật Bản, hai ngày trước khi trận đấu chính thức khai mạc.

Yoshitsugu Hashimoto, 65 tuổi, sống ngay đối diện sân bóng và theo dõi trận đấu được tổ chức không có khán giả trên TV tại nhà cho biết: “Bất chấp tất cả những bất lợi liên quan đến virus coronavirus, Thế vận hội Tokyo đã khởi đầu tốt đẹp.

Hashimoto, người đã làm việc tại nhà máy Canon Inc. 46 năm trước, cho biết: “Tôi đã bỏ lỡ những tiếng reo hò lớn của khán giả mà tôi thường nghe thấy mỗi khi các trận bóng được tổ chức tại sân vận động. Nhưng tôi tin rằng người dân ở Fukushima được khích lệ bởi màn trình diễn của các vận động viên”. nghỉ hưu vào tháng 9 năm ngoái.

Hatsuo Nagasawa, 73 tuổi, người đứng đầu hiệp hội bóng mềm của tỉnh Fukushima và vùng Tohoku, cho biết: “Đó là một trận thắng tốt trong trận đấu đầu tiên. Tôi rất kỳ vọng vào đội này.” của Thế vận hội bị đại dịch bao trùm bởi những lời chỉ trích và nghi ngờ.

Việc đóng cửa các con đường đã được thực thi xung quanh sân vận động, nơi trận đấu diễn ra sau những cánh cửa đóng kín để đề phòng sự lây lan của virus và việc tiếp cận sân bóng bị hạn chế nghiêm ngặt.

Khi các đoàn xe do cảnh sát và cơ quan an ninh dẫn đầu chở các quan chức tiến vào sân vận động, không có cảm giác của một lễ hội.

Tất cả các sự kiện liên quan đã được lên kế hoạch xung quanh địa điểm trước khi có chính sách không có khán giả đã bị hủy bỏ như một phần của các biện pháp đối phó COVID-19. Những âm thanh đáng chú ý duy nhất được nghe thấy trong khu vực là tiếng trực thăng bay quanh khu vực này và tiếng ve kêu.

Nobuyuki Saito, tổng thư ký của một tổ chức phi lợi nhuận ở Fukushima, cho biết: “Việc đấu thầu cho các trò chơi được đưa ra dưới lá cờ của ‘Thế vận hội Tái thiết’, nhưng bây giờ thật khó để nhìn thấy chủ đề này vì coronavirus làm lu mờ mọi thứ,” Nobuyuki Saito, tổng thư ký của một tổ chức phi lợi nhuận ở Fukushima. “Ta nghĩ thật đáng tiếc.”

Để giúp xây dựng động lực hướng tới Thế vận hội, sẽ chính thức bắt đầu vào thứ Sáu tại thủ đô cách Fukushima khoảng 260 km, Saito đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì anh ấy muốn mọi người trên khắp thế giới thấy tỉnh Fukushima đang phục hồi, nơi bị tàn phá bởi trận động đất, sau đó sóng thần và khủng hoảng hạt nhân một thập kỷ trước.

Khoảng 36.000 người sơ tán, đặc biệt là những người ở gần nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi bị tê liệt, vẫn chưa thể trở về nhà, nhưng mức độ phóng xạ đã giảm xuống mức an toàn ở hầu hết các khu vực hiện nay.

Lễ rước đuốc của Nhật Bản bắt đầu tại trung tâm đào tạo bóng đá J-Village của tỉnh, được sử dụng làm cơ sở hoạt động cho các công nhân đã chiến đấu với cuộc khủng hoảng hạt nhân trong nhiều năm, vào cuối tháng 3 đã đi qua hàng trăm thành phố ở tất cả 47 tỉnh của Nhật Bản.

Seiichi Anbai, Chủ tịch hiệp hội bóng mềm thành phố Fukushima cho biết: “Vì các trận đấu được coi là cơ hội để thể hiện tình trạng hiện tại của Fukushima, nên nhiều kế hoạch đã được thực hiện trước quyết định không có người xem.

“Cảm xúc của chúng tôi bị phân cực vì xem xét tình hình coronavirus, điều đó có thể hiểu được, nhưng đồng thời, chúng tôi muốn các trận đấu được tổ chức với khán giả,” Anbai, 69 tuổi, nói.

Nhưng Anbai cho biết anh vẫn hy vọng rằng sẽ có nhiều người biết đến bóng mềm và chơi môn thể thao này vì Thế vận hội.

Những người yêu thích thể thao nói riêng rất hào hứng với Thế vận hội và Paralympic được tổ chức tại Nhật Bản và vẫn lạc quan về những thành tích có thể đạt được của trò chơi.

Ryosuke Yamazaki, một giáo viên trung học công lập ở Fukushima, cho biết: “Tôi rất hào hứng khi xem những trận đấu đó. Tôi nghĩ họ sẽ lấy lại động lực khi các vận động viên Nhật Bản thực hiện những màn trình diễn di chuyển và giành huy chương”. các sự kiện theo dõi và thực địa.

Saito, 67 tuổi, cũng nói, “Tôi nghĩ mọi người sẽ nói về Thế vận hội được tổ chức dưới đại dịch trong một thời gian dài. Tôi thực sự hy vọng các trận đấu sẽ thành công ngay cả khi không có khán giả.”

Sau khi cấm khán giả nước ngoài vào tháng 3, các nhà tổ chức Olympic đã đưa ra quyết định chưa từng có hồi đầu tháng là hủy bỏ hầu như tất cả các môn thi đấu mà không cho phép người có vé vào khán đài do sự bùng phát của bệnh nhiễm trùng COVID-19 ở Tokyo và các nơi khác.

Trận mở màn Olympic cũng sẽ được tổ chức tại sân bóng tương tự vào ngày 28 tháng 7, giữa Nhật Bản và Cộng hòa Dominica.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước rằng ý nghĩa của Thế vận hội sẽ không bị mất đi mặc dù các sự kiện được tổ chức sau những cánh cửa đóng kín bởi vì khoảng 4 tỷ người trên khắp thế giới có thể sẽ xem các trận đấu trên truyền hình và các màn hình khác.

“Tôi hy vọng họ có thể nhìn thấy sự phục hồi của Fukushima qua các cảnh quay nghe nhìn”, Suga nói.

Từ khóa: Người dân Fukushima tìm thấy tia hy vọng khi Nhật Bản giành chiến thắng trong trận mở màn Olympic

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like