Người dân Kyoto thể hiện tình đoàn kết với Ukraine trong video bài hát yêu nước

Một hình ảnh tĩnh từ video những người Ukraine sơ tán ở Kyoto và những người ủng hộ họ hát “Oh, the Red Viburnum in the Meadow” (Mainichi)

KYOTO – Người dân Kyoto đang thể hiện tình đoàn kết với Ukraine khi tình trạng hỗn loạn tiếp diễn sau cuộc xâm lược của Nga bằng cách tạo một video về người dân Kyoto và những người Ukraine sơ tán hát một bài hát Ukraine yêu nước.

Đoạn video dài khoảng ba phút có khoảng 20 người hát đồng ca bài hát “Oh, the Red Viburnum in the Meadow”, để bày tỏ tinh thần đoàn kết của họ từ thành phố Kyoto, một thành phố kết nghĩa với thủ đô Kyiv của Ukraine. Nó có sẵn để xem trên YouTube tại https://www.youtube.com/watch?v=Fs83Pp6dR-0

Kế hoạch video được hình thành bởi Kyoko Takahashi, 58 tuổi, cư dân của Phường Higashiyama của Kyoto. Takahashi là một ca sĩ thuộc hiệp hội mạng lưới Kyoto-Kyiv, nơi tiếp tục trao đổi văn hóa với thủ đô Ukraine. Cô ấy có một người bạn Ukraine mà cô ấy biết đã 30 năm, và trong khi người bạn đó sống ở Mỹ thì gia đình của họ bao gồm cả cha mẹ của họ vẫn ở Kiev. Khi tiếp tục nói chuyện với người bạn Ukraine của mình, Takahashi nghĩ rằng cô ấy sẽ làm bất cứ điều gì có thể để hỗ trợ Ukraine từ quê hương của mình.

Takahashi đã xem các video được thực hiện ở nước ngoài để ủng hộ Ukraine trên mạng xã hội và nghĩ: “Kyoto chưa làm đủ để gửi thông điệp tới đất nước.” Sau đó, cô ấy đã nhờ những người bạn là nhạc sĩ và đạo diễn phim giúp cô ấy làm một video. Vào tháng 9, cô ấy đã có những người Ukraine ở Kyoto và những người ủng hộ họ tập trung tại Nhà Cộng đồng Quốc tế Kyoto ở Phường Sakyo, nơi họ quay video.

Âm nhạc được sử dụng cho video được dàn dựng bằng đàn koto của Nhật Bản. Những người sáng tạo đã đưa vào một bức ảnh về Lâu đài Nijo-jo ở Phường Nakagyo được thắp sáng bằng màu xanh lam và vàng của quốc kỳ Ukraine để tạo ra một hình ảnh “Kyoto điển hình”.

Takahashi và những người khác cũng đã nói với Đại sứ quán Ukraine tại Nhật Bản về đoạn video và dường như đã nhận được phản hồi, với việc Đại sứ quán cảm ơn họ vì hoạt động của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kanae Soejima, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: Người dân Kyoto thể hiện tình đoàn kết với Ukraine trong video bài hát yêu nước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like