Người dân Myanmar yêu cầu Nhật Bản thúc đẩy quân đội để giải phóng bà Suu Kyi

Người dân Myanmar ở Nhật Bản biểu tình trước Bộ Quốc phòng ở Tokyo vào ngày 7 tháng 3 năm 2021, chống lại quân đội nước họ đã giam giữ bà Aung San Suu Kyi và các thành viên khác trong đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ của bà kể từ cuộc đảo chính ngày 1 tháng 2. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người dân Myanmar ở Nhật Bản hôm Chủ nhật đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi gây áp lực buộc quân đội Myanmar phải trả tự do cho nhà lãnh đạo dân sự Aung San Suu Kyi và những người khác mà nước này đã bị giam giữ kể từ cuộc đảo chính ngày 1 tháng 2.

Trong một tài liệu gửi cho Kishi, người dân cũng yêu cầu Nhật Bản thúc giục các lực lượng vũ trang của Myanmar khôi phục chính phủ được bầu cử dân chủ.

Họ đã giao tài liệu cho một quan chức Bộ Quốc phòng sau khi khoảng 120 người dân Myanmar và những người khác tổ chức cuộc biểu tình chống đảo chính trước bộ ở Tokyo.

Theo Liên Hợp Quốc, họ đã hành động vì lực lượng an ninh Myanmar đã giết chết hơn 50 người trong nỗ lực ngăn chặn các cuộc biểu tình và đình công hàng ngày ở quốc gia Đông Nam Á này kể từ khi quân đội tiếp quản.

Lae Lae Lwin, 30 tuổi, một y tá người Myanmar đang làm việc tại Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi, chủ yếu là những người trẻ tuổi, tập trung tại đây để cất lên tiếng nói của mình.

Bà nói: “Chúng tôi biết Nhật Bản có quan hệ với quân đội Myanmar. “Chúng tôi muốn chính phủ Nhật Bản thúc đẩy quân đội ngừng bạo lực và thay đổi hướng đi.”

Tại Kobe, miền tây Nhật Bản, khoảng 400 người dân Myanmar và những người khác đã tổ chức một cuộc biểu tình tương tự, nói rằng họ sẽ không bao giờ công nhận chế độ độc tài quân sự ở quê nhà và kêu gọi trả tự do cho Suu Kyi và các thành viên khác trong đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ của bà.

Từ khóa: Người dân Myanmar yêu cầu Nhật Bản thúc đẩy quân đội để giải phóng bà Suu Kyi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like