Người dân nghe thấy trực thăng ngoài khơi Okinawa bay thấp bất thường trước khi mất tích

Trại Kita Kumamoto ở thành phố Kumamoto, nơi đóng quân của Sư đoàn 8 GSDF, được nhìn thấy vào sáng ngày 7 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Sonoko Nakamura)

Người dân vào ngày 7 tháng 4 đã bày tỏ lo lắng cho sự an toàn của 10 thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF) đã mất tích ngoài khơi đảo Miyako, tỉnh Okinawa vào tối ngày 6 tháng 4, đồng thời cho biết họ nghe thấy tiếng máy bay bay thấp hơn bình thường.

Một người đàn ông 62 tuổi điều hành một cơ sở lưu trú trên đảo Ikema phía bắc đảo Miyako, nằm gần đường bay của chiếc trực thăng mất tích, cảm thấy có gì đó không ổn khi nghe thấy tiếng trực thăng bay thấp bất thường vào tối 6/4.

“Tôi không nhìn thấy chiếc trực thăng, nhưng tôi nghĩ đã có chuyện gì đó xảy ra vì những chiếc trực thăng quanh đây thường bay cao hơn thế. Sau đó tôi xem bản tin và bị sốc”, anh nói. “Tôi hy vọng họ tìm thấy các thành viên phi hành đoàn càng sớm càng tốt và tôi đang cầu nguyện cho sự an toàn của họ.”


Một chiếc trực thăng đa năng UH-60JA, cùng loại đã mất tích, được mô tả trong hình ảnh này từ tài khoản Instagram của Sư đoàn 8 Lực lượng Phòng vệ Mặt đất.

Một ngư dân cùng đảo nhận xét: “Hôm qua gió nhẹ nên tôi không đưa thuyền ra khơi, nhưng cũng không động lắm. Mong họ sớm tìm thấy”.

Đảo Ikema có các cửa hàng đồ lặn và cơ sở lưu trú, đón du khách vào mùa du lịch. Một quan chức trong bộ phận quản lý khủng hoảng và phòng chống thiên tai ở thành phố Miyakojima nhận xét: “JBAH đang thu thập thông tin.”

Chiếc trực thăng này thuộc đơn vị thuộc Sư đoàn 8 của GSDF, chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh và quốc phòng cho ba tỉnh Kumamoto, Miyazaki và Kagoshima, đồng thời cũng được triển khai tới các khu vực đảo trong trường hợp khẩn cấp. Vào ngày 7 tháng 4, các phóng viên đã tập trung tại Trại Kita Kumamoto ở thành phố Kumamoto, nơi đóng quân của sư đoàn.

Văn phòng quan hệ công chúng của sư đoàn nhận xét, “Phản hồi về quan hệ công chúng đang được xử lý độc quyền bởi Văn phòng Tham mưu Mặt đất, không phải ở đây.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masanori Hirakawa, Cục Tin tức Kyushu và Sonoko Nakamura, Cục Kumamoto)

Từ khóa: Người dân nghe thấy trực thăng ngoài khơi Okinawa bay thấp bất thường trước khi mất tích

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like