Người đàn ông 50 tuổi bị COVID-19 nhẹ được tìm thấy đã chết trong phòng tại cơ sở gần Tokyo

Tòa nhà Chính phủ Tỉnh Kanagawa ở Phường Chuo của Yokohama được nhìn thấy trong ảnh tệp ngày 18 tháng 2 năm 2019 này. (Mainichi / Akihiko Yamamoto)

YOKOHAMA – Một người đàn ông khoảng 50 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 nhẹ và đang hồi phục sức khỏe tại các phòng do Chính quyền tỉnh Kanagawa cung cấp đã được phát hiện đã chết trong phòng của mình vào ngày 11 tháng 12, tỉnh thông báo vào ngày hôm sau.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết, nhưng văn phòng tỉnh đang xem xét liệu có vấn đề gì với cách theo dõi sức khỏe của anh ta hay không.

Theo chính quyền tỉnh, người đàn ông xuất hiện các triệu chứng bao gồm sốt vào ngày 4 tháng 12 và có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút COVID-19 vào ngày 8 tháng 12. Vì được chẩn đoán mắc bệnh nhẹ nên anh ta đã ở tại các phòng trọ. do văn phòng tỉnh cung cấp cho những người được xác nhận là đã nhiễm coronavirus nhưng với các triệu chứng nhẹ hoặc không.

Văn phòng tỉnh đã kiểm tra với những người đang ở tại cơ sở này thông qua ứng dụng nhắn tin miễn phí Line, và vào lúc 8 giờ sáng ngày 11 tháng 12, người đàn ông này đã thông báo với chính quyền rằng anh ta bị sốt 37,8 độ C, đau đầu và hôn mê. Sau đó, anh ta đã báo cáo tình trạng của mình với nhà chức trách qua điện thoại. Mức độ oxy trong máu của anh ấy cũng đã đạt đến mức mà anh ấy cần được gặp bác sĩ.

Không có báo cáo nào từ người đàn ông vào thời điểm nhận phòng 3 giờ chiều hàng ngày, và các nhà chức trách đã gọi cả điện thoại phòng và điện thoại di động của anh ta tổng cộng sáu lần từ 4 giờ chiều trở đi nhưng anh ta không trả lời. Khi một y tá và những người khác đến thăm phòng của anh ta vào khoảng 8 giờ tối, họ thấy anh ta nằm ngửa trên giường trong tình trạng ngừng tim phổi. Anh ta được đưa đến bệnh viện nơi anh ta được xác nhận là đã chết. Anh ta không có bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào và nguyên nhân cái chết vẫn chưa được biết.

Chính quyền tỉnh Kanagawa cho biết đây là lần đầu tiên một người mắc bệnh COVID-19 ở trong các phòng trọ do tỉnh cung cấp đã tử vong. Người đứng đầu bộ phận đối phó với khủng hoảng y tế của quận cho biết, “Cần phải xem xét lại cách thức mà chúng tôi theo dõi sức khỏe của những người bị COVID-19 đang nghỉ ngơi tại nhà hoặc tại các phòng trọ khác khi chúng tôi đã xác nhận kỹ lưỡng các tình huống xung quanh trường hợp này.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Kinoshita, Cục Yokohama)

Từ khóa: Người đàn ông 50 tuổi bị COVID-19 nhẹ được tìm thấy đã chết trong phòng tại cơ sở gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like