Người đàn ông Anh bị bắt ở Nhật vì cáo buộc xả rác nói rằng anh ta nhầm hộp thư với thùng rác

Một hộp thư được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp tại Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 21 tháng 3 năm 2019. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

KAMAKURA, Kanagawa – Một công dân Anh sống ở thành phố phía đông Nhật Bản này đã bị bắt ngày 22 tháng 3 vì tình nghi vi phạm Đạo luật Quản lý Chất thải bằng cách bỏ thùng rác hộp cơm bento vào hộp thư.

Anthony Tanaka, 37 tuổi, đã bị các nhân viên từ Sở cảnh sát Kamakura của Cảnh sát tỉnh Kanagawa bắt giữ tại chỗ vì nghi ngờ đổ rác bất hợp pháp. Anh ta đã phủ nhận các cáo buộc và nói với cảnh sát rằng anh ta nghĩ rằng hộp thư là một thùng rác.

Cụ thể, nghi phạm bị buộc tội ném hộp đựng hộp cơm trống, đũa đã qua sử dụng và các loại rác khác vào hộp thư trong khuôn viên Tòa thị chính Kamakura vào khoảng 2:20 chiều ngày 22 tháng Ba.

Theo đồn cảnh sát, họ nhận được một báo cáo từ Bưu điện Kamakura vào ngày 24 tháng 12 năm 2020, về “một hộp thư được làm bẩn từ thùng rác.” Cảnh sát đã nhận được tổng cộng bảy báo cáo tương tự, và hơn 150 mục thư đã được xác nhận là bị bẩn hoặc ố do thức ăn, do đó ba trong số bảy báo cáo được gửi đến hộp thư tại tòa thị chính, và một cảnh sát đang theo dõi Một sự việc lặp lại được cho là đã giam giữ Tanaka sau khi phát hiện anh ta vứt bỏ chất thải bento.

Theo Đạo luật Bưu chính, những cá nhân bị kết tội làm hỏng thư có thể bị phạt tù tới 5 năm hoặc bị phạt tới 500.000 yên (khoảng 4.600 USD). Đồn cảnh sát cũng đang điều tra vụ việc để tìm ra những vi phạm có thể xảy ra đối với hành vi này.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: Người đàn ông Anh bị bắt ở Nhật vì cáo buộc xả rác nói rằng anh ta nhầm hộp thư với thùng rác

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like