Người đàn ông Bangladesh kiện chính phủ Nhật Bản vì chấn thương đầu gối tại cơ sở nhập cư

Trung tâm nhập cư Omura được nhìn thấy ở Omura, tỉnh Nagasaki. (Mainichi/Yuki Imano)

OMURA, Nagasaki – Một người đàn ông Bangladesh bị giam giữ tại một cơ sở nhập cư ở đây đã đệ đơn kiện chính phủ Nhật Bản, yêu cầu bồi thường thiệt hại 3 triệu yên (khoảng 22.600 đô la) cho vết thương nghiêm trọng ở đầu gối trái của anh ta được cho là do sơ suất của một người đàn ông. bác sĩ và nhân viên tại trung tâm, nó đã được học.

Đơn kiện được đệ trình lên Tòa án quận Nagasaki vào ngày 11 tháng 11. Theo đơn khiếu nại và các nguồn khác, người đàn ông 30 tuổi đến Nhật Bản vào năm 2016 với tư cách là sinh viên nước ngoài, nhưng đã đánh mất khi không thể tìm thấy. lâu hơn để trả học phí của mình và đã bị giam giữ tại một cơ sở nhập cư.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2019, trong khi bị giam giữ tại Trung tâm Nhập cư Omura ở Omura, tỉnh Nagasaki, người đàn ông này đã bị trật khớp đầu gối trái và được bác sĩ tại cơ sở này phẫu thuật định vị lại hai lần. Tuy nhiên, bác sĩ đã giao cho một nhân viên an ninh chỉnh lại vị trí đầu gối trong trường hợp nó bị trật khớp trong đêm. Khi người đàn ông bị trật khớp gối lần thứ ba trong đêm, nhân viên đã điều trị nhưng điều này dường như khiến các triệu chứng của anh ta trở nên trầm trọng hơn.

Vào ngày 20 tháng 11 năm đó, người đàn ông được chẩn đoán bị rách sụn chêm ở khớp gối trái tại Bệnh viện Omura Shimin thành phố. Theo luật sư đại diện cho người Bangladesh, người đàn ông này đi lại khó khăn cho đến mùa thu năm 2020 và tạm thời được trả tự do vào tháng 12 năm 2020, nhưng vẫn chưa được điều trị đầy đủ.

Trung tâm Nhập cư Omura nói với Mainichi Shimbun rằng họ sẽ không bình luận về các chi tiết vì vụ kiện vẫn đang tiếp diễn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mio Matsumoto, Cục Nagasaki)

Từ khóa: Người đàn ông Bangladesh kiện chính phủ Nhật Bản vì chấn thương đầu gối tại cơ sở nhập cư

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like