Người đàn ông bị bắt sau khi 3 thành viên trong gia đình được tìm thấy đã chết tại nhà ở phía tây Nhật Bản

Bức ảnh trên không này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 14 tháng 10 năm 2021, cho thấy khu vực xung quanh nơi gia đình ba người được tìm thấy bị sập ở Niihama, tỉnh Ehime. (Mainichi)

MATSUYAMA – Một người đàn ông bị phát hiện mang theo một con dao dính đầy máu đã bị bắt vì tình nghi vi phạm luật kiểm soát kiếm và súng, sau khi ba thành viên trong cùng một gia đình ở phía tây Nhật Bản bị phát hiện đâm chết vào ngày 13 tháng 10.

Theo cảnh sát tỉnh Ehime, những người thiệt mạng được xác định là cặp vợ chồng Tomoyoshi và Aiko Iwata, đều 80 tuổi và con trai của họ Kenichi, 51 tuổi. Một nguồn tin điều tra cho biết với tờ Mainichi Shimbun, vụ tấn công có vẻ chỉ diễn ra trong vài phút.

Cảnh sát địa phương nhận được một cuộc gọi khẩn cấp vào khoảng 5:38 chiều ngày 13 tháng 10 từ Aiko, người nói với họ, “Một người đàn ông xông vào và đang tranh cãi.” Các nhân viên cảnh sát vội vã đến hiện trường ở thành phố Niihama và phát hiện hai người đàn ông và một phụ nữ bị đâm. Cả ba được chở đến bệnh viện nhưng sau đó được xác nhận là đã chết.

Cảnh sát cho biết đã tìm thấy Aiko và Kenichi gục ngã bên trong ngôi nhà, trong khi Tomoyoshi được phát hiện trước lối vào ngôi nhà. Ngôi nhà nằm trong một khu dân cư yên tĩnh cách ga JR Niihama khoảng 4 km về phía đông bắc.

Cảnh sát tỉnh Ehime đã bắt giữ Satoru Kono, 53 tuổi, không có địa chỉ hoặc nghề nghiệp cố định, tại chỗ lúc 5:46 chiều – chỉ vài phút sau cuộc gọi khẩn cấp – tại nhà của người đã chết vì sở hữu một con dao có lưỡi khoảng 13 cm. Kono được cho là đã không chống lại việc bắt giữ.

Kono được cho là đã thừa nhận các cáo buộc, nói rằng, “Tôi đã cầm một con dao vì tôi định giết họ.” Tại thời điểm bị bắt, anh ta có một vết chém khoảng 2 cm trên cánh tay phải. Anh ta rõ ràng đã làm việc với Kenichi và biết gia đình.

Tờ Mainichi Shimbun biết được từ người dân và các nguồn khác rằng Aiko đã hỏi ý kiến ​​bạn bè về những vấn đề mà gia đình đang gặp phải. Một người hàng xóm ở độ tuổi 70 nói rằng một người nào đó mà cô ấy biết đã được Aiko tiếp cận về họ và cô ấy đã nghe nói rằng cảnh sát đã đến gặp Aiko ở nhà vài ngày trước đó.

Vào tháng 5 và tháng 9 năm 2019, một người nào đó có tên là Kono đã viết một bài đăng phỉ báng Kenichi trên một diễn đàn internet. Cảnh sát tỉnh đang điều tra vụ việc với khả năng nâng cáo buộc Kono lên tội giết người, và tin rằng đã có vấn đề giữa anh ta và các nạn nhân.

Vào ngày 14 tháng 10, một ngày sau khi vụ giết người xảy ra, các nhà điều tra được nhìn thấy ra vào khu nhà hiện đã được dán băng dính của cảnh sát. Một người phụ nữ 70 tuổi sống gần đó nói: “Aiko là một người ngăn nắp và luôn giữ nhà cửa sạch sẽ. Tomoyoshi là một người hiền lành, nếu bạn nhìn thấy anh ấy, anh ấy sẽ chào bạn”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomoe Saito, Hiroyuki Yamanaka, Ryo Endo và Yuichi Nakagawa, Matsuyama Bureau)

Từ khóa: Người đàn ông bị bắt sau khi 3 thành viên trong gia đình được tìm thấy đã chết tại nhà ở phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like