Người đàn ông bị bắt sau khi bắt quản lý nhà hàng ‘yakiniku’ làm con tin ở Tokyo

Ảnh tập tin này cho thấy đèn đỏ của xe cảnh sát đang nhấp nháy. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

TOKYO (Kyodo) – Cảnh sát hôm Chủ nhật đã bắt giữ một người đàn ông 28 tuổi, người giữ quản lý của một nhà hàng thịt nướng “yakiniku” ở Tokyo làm con tin và khai rằng anh ta đã đặt một quả bom trong cơ sở này, sau đó nói với cảnh sát rằng anh ta muốn ăn. Các nguồn điều tra cho biết thịt nướng trước khi nướng.

Không ai bị thương, và chỉ một quả bom giả được tìm thấy trong nhà hàng ở phường Shibuya, các nguồn tin cho biết.

Nghi phạm, Akito Araki, được cho là đã nói với người quản lý rằng anh ta muốn sao chép các cuộc tấn công gần đây vào các chuyến tàu, cho thấy anh ta có thể đã lấy cảm hứng từ vụ tấn công ngày 31 tháng 10 trên tàu Keio Line ở Tokyo, trong đó một người đàn ông đâm một hành khách và châm lửa, các nguồn tin cho biết.

“Tôi có thể đã thực hiện (vụ tấn công) ở bất cứ đâu, nhưng tôi muốn ăn thịt nướng trước khi bị bắt”, anh ta được các nguồn tin cho biết.

Khi gọi dịch vụ khẩn cấp, người quản lý, 49 tuổi, báo cáo rằng anh ta đã được Araki giao một tờ giấy hướng dẫn anh ta gọi cảnh sát khi anh ta đã kích hoạt một quả bom, họ nói.

Araki nói với các nhà điều tra trong quá trình thẩm vấn rằng anh ta “không thể tìm thấy lý do để sống” sau khi rời khỏi nhà cha mẹ ở tỉnh Nagasaki, tây nam Nhật Bản, hai tuần trước và trở thành người vô gia cư ở quận Shinjuku của Tokyo.

Ba đồ vật đóng hộp quấn băng dính với điện thoại di động được tìm thấy tại hiện trường. Nghi phạm nói với các nhà điều tra rằng anh ta đã làm những quả bom giả.

Araki cũng đang bị điều tra vì vi phạm đạo luật kiểm soát vũ khí sau khi Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo tịch thu một con dao đồ tể và một con dao gọt hoa quả từ anh ta.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8:55 tối thứ Bảy tại cơ sở ở tầng hầm của một tòa nhà gần ga JR Yoyogi, với các điều tra viên cố gắng dỗ dành nghi phạm trong những giờ sau đó.

Tiếng động lớn đã được nghe thấy khi họ xông vào tòa nhà sau nửa đêm, và Araki sau đó bị đưa đi bằng xe cảnh sát.

Từ khóa: Người đàn ông bị bắt sau khi bắt quản lý nhà hàng ‘yakiniku’ làm con tin ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like