Người đàn ông bị bắt sau khi phiên bản mini của ‘Tháp Mặt Trời’ nổi tiếng bị phá hoại ở Nagoya

“Tháp Mặt trời (1/50)” được trưng bày tại triển lãm “Okamoto Taro: Một hồi tưởng” ở phường Higashi, Nagoya. (Ảnh do Bảo tàng Nghệ thuật Tỉnh Aichi cung cấp)

NAGOYA – Một người đàn ông ở Nagoya đã bị bắt vào ngày 24 tháng 2 vì một vụ phá hoại nhằm vào một phiên bản nhỏ của “Tháp Mặt trời” của nghệ sĩ nổi tiếng Taro Okamoto tại một bảo tàng ở đây một ngày trước đó.

Sở cảnh sát Higashi của cảnh sát tỉnh Aichi đã bắt giữ Atsushi Kurimoto, 46 ​​tuổi, cư dân Nagoya, vì nghi ngờ phá hoại. Nghi phạm được cho là đã phủ nhận các cáo buộc chống lại anh ta và được trích dẫn là đã nói với cảnh sát, “Tôi không có hồi ức (về tội ác).”

Kurimoto bị buộc tội dùng tay đập vào tác phẩm nghệ thuật và phá hủy nó vào khoảng 4:45 chiều ngày 23 tháng 2 tại Bảo tàng Nghệ thuật Tỉnh Aichi ở Phường Higashi của Nagoya. Tác phẩm nghệ thuật đã được trưng bày tại một cuộc triển lãm có tựa đề “Okamoto Taro: A Retrospective.”

Theo bảo tàng, một bảo vệ nhận thấy tiếng động lớn và kiểm tra phòng triển lãm thì phát hiện một vết nứt rộng 3 cm trên bề mặt của tòa tháp thu nhỏ. Bảo tàng đã đình chỉ trưng bày Tháp Mặt trời từ ngày 24 tháng 2.

Tác phẩm nghệ thuật được tạo ra vào năm 1970 và cao 145 cm, rộng 128 cm và sâu 50 cm. Đây là mô hình có kích thước 1/50 của Tháp Mặt trời, đã trở nên nổi bật như một biểu tượng của Triển lãm Thế giới Nhật Bản ở Osaka vào năm 1970. Một đại diện tại bảo tàng cho biết: “Thật đáng tiếc. JBAH sẽ xem xét các cách để trưng bày tác phẩm đồng thời bảo vệ nó trong tương lai.”

Bảo tàng rõ ràng sẽ tiếp tục triển lãm cho đến ngày 14 tháng 3 với các biện pháp an ninh được tăng cường.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sawako Kumagai và Shiho Sakai, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Người đàn ông bị bắt sau khi phiên bản mini của ‘Tháp Mặt Trời’ nổi tiếng bị phá hoại ở Nagoya

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like