Người đàn ông bị bắt sau khi sử dụng huy hiệu giả của thành viên Chế độ ăn uống để vào tòa nhà chính phủ Nhật Bản

Ảnh tập tin này cho thấy Bộ Ngoại giao ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Shin Yamamoto)

TOKYO – Một người đàn ông sở hữu huy hiệu thành viên Đảng ăn kiêng giả đã bị bắt vì bị cáo buộc xâm nhập vào tòa nhà Bộ Ngoại giao Nhật Bản tại đây.

Sở cảnh sát Kojimachi thuộc Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) ngày 31/8 thông báo đã bắt Kanato Fujimoto, 22 tuổi, cư dân phường Shinagawa, Tokyo, vì tình nghi xâm phạm. Anh ta đã thừa nhận những cáo buộc chống lại anh ta.

Fujimoto bị cáo buộc đột nhập vào tòa nhà Bộ Ngoại giao ở phường Chiyoda của thủ đô từ lối vào trước khi trưng bày huy hiệu của một nghị sĩ Hạ viện giả trên bộ đồ của mình vào khoảng 5 giờ chiều ngày 24 tháng 8.

Theo đồn cảnh sát, một nhân viên bảo vệ đã nghi ngờ về việc người đàn ông này đi lang thang quanh tòa nhà của Bộ và đã báo cảnh sát thông qua một nhân viên chính phủ. Nghi phạm rõ ràng đã nói với các nhà điều tra rằng “Tôi đã mua huy hiệu trên mạng” và, “Tôi cũng đã vào các bộ và cơ quan khác. Tôi muốn cảm thấy mình quan trọng.”

Từ cảnh quay camera an ninh, cảnh sát xác nhận Fujimoto đã vào các tòa nhà chính phủ khác bằng phương pháp tương tự. Sau sự việc này, MPD đã thông báo cho các bộ, ngành cảnh giác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayumu Iwasaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người đàn ông bị bắt sau khi sử dụng huy hiệu giả của thành viên Chế độ ăn uống để vào tòa nhà chính phủ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like