Người đàn ông bị bắt sau khi vào sân bay Naha bất hợp pháp, lên máy bay

Cánh cổng mà Reo Oshiro được cho là đã đột nhập được nhìn thấy ở Naha, tỉnh Okinawa, vào ngày 9 tháng 5 năm 2023. Kể từ đó, một rào chắn phương tiện và nhân viên an ninh đã được đặt ở đó. (Mainichi/Shinnosuke Kyan)

FUKUOKA – Một người đàn ông 38 tuổi đã bị bắt vào ngày 7 tháng 5 sau khi anh ta xâm nhập trái phép đường băng của sân bay Naha ở thủ phủ Naha của tỉnh Okinawa trên một chiếc xe tải nhẹ và lên máy bay.

Cảnh sát tỉnh Okinawa đã bắt giữ Reo Oshiro, một nhân viên dịch vụ giao hàng đến từ làng Yomitan của tỉnh, vì nghi ngờ đột nhập vào một tòa nhà sau khi vào khu vực cấm. Anh ta được cho là đã thừa nhận các cáo buộc và được trích dẫn là đã nói với cảnh sát, “Tôi không có tiền, nhưng tôi muốn lên máy bay.” Nghi phạm cũng đã lên một chiếc máy bay chở khách chuẩn bị khởi hành.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch sẽ điều tra các trường hợp như một “vấn đề nghiêm trọng”. Bộ vào ngày 8 tháng 5 đã gửi thư tới 97 quản lý sân bay trên toàn quốc kêu gọi chú ý đến các biện pháp an ninh.

Oshiro bị buộc tội vào sân bay vào khoảng 6 giờ chiều ngày 7 tháng 5. Sau khi đỗ xe trên đường băng, anh ta lên một chiếc máy bay của All Nippon Airways Co. (ANA) từ đoạn đường nối và bị các nhân viên nam ở độ tuổi 20 và bắt giữ. 40s trên tàu. Hai nhân viên bị trầy xước ở tay trái. Không có hành khách nào trên tàu.

Theo cảnh sát tỉnh, có hai cổng với hàng rào lưới thép, mỗi cổng cao khoảng 2,3 mét và dài 3,3 mét, ở phía bắc của tòa nhà ga hành khách tại sân bay. Chúng đã được khóa bằng chốt và khóa móc, nhưng chúng đã bị hỏng. Chiếc xe do Oshiro điều khiển cũng bị hư hỏng phần đầu nên người ta tin rằng anh ta đã vượt qua những cánh cổng này và đi vào đường băng. Khoảng cách từ cổng đến máy bay ANA là khoảng 150 mét.

Liên quan đến thủ tục an ninh sân bay, văn phòng biện pháp an ninh hàng không của Bộ Giao thông Vận tải cho biết: “JBAH không thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào vì khả năng khủng bố hoặc một sự cố bắt chước”, đồng thời nói thêm: “JBAH nhận thấy rằng trường hợp này là một vấn đề nghiêm trọng. JBAH muốn điều tra nguyên nhân và làm việc để ngăn chặn sự tái diễn.” Theo ANA, sự cố đã khiến 3 chuyến bay bị hoãn khoảng 1 giờ 20 phút, ảnh hưởng đến khoảng 720 hành khách.

Mitsuru Fukuda, giáo sư tại Đại học Quản lý Rủi ro Đại học Nihon, cho biết: “Thực tế là vụ xâm nhập xảy ra là một lỗi bảo mật. Nó có thể dẫn đến cướp hoặc khủng bố. Đường băng, nơi thường không thể tiếp cận được đối với người bên ngoài, có thể đã có một biện pháp an ninh khoảng trống. Cần phải xem xét lại tình hình an ninh tổng thể, bao gồm cả đường băng và các khu vực bảo dưỡng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Keisuke Muneoka, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Người đàn ông bị bắt sau khi vào sân bay Naha bất hợp pháp, lên máy bay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like