Người đàn ông bị bắt vì bị cáo buộc ăn trộm 9 quả mận ở Nhật Bản. bị đánh bởi hàng loạt vụ trộm

Trụ sở cảnh sát tỉnh Yamanashi (Mainichi / Ryotaro Ikawa)

KOFU – Một người đàn ông 73 tuổi đã bị bắt vào ngày 2 tháng 8 vì bị cáo buộc ăn trộm chín quả mận từ một vườn cây ăn quả ở tỉnh Yamanashi, phía tây Tokyo, nơi đã xảy ra một vụ trộm trái cây vào mùa hè năm nay.

Một người nông dân ở độ tuổi 50 ở thành phố Minami-Alps phát hiện một người đàn ông ăn trộm “Biocherries” – giống mận và anh đào – từ một cái cây vào khoảng 8 giờ sáng ngày 2 tháng 8 khi anh ta đến đó để hái. Anh ta đối mặt với người đàn ông và sau khi tìm thấy trái cây trong túi của mình, đã báo cáo anh ta với Sở cảnh sát Minami-Alps của Cảnh sát tỉnh Yamanashi.

Nghi phạm, Kimio Mori, một nhân viên bán thời gian tự xưng đến từ thành phố Nirasaki lân cận, đã bị bắt ngay tại chỗ vì tình nghi ăn trộm chín Biocherries trị giá khoảng 630 yên (tương đương 4,70 USD).

Theo đồn cảnh sát, người nông dân đã tìm thấy Mori ở bên lề đường với tay về phía một cành mận. Có thông tin cho rằng nghi phạm đã không chống cự trước khi cảnh sát đến, và thừa nhận các cáo buộc chống lại anh ta.

Trong tỉnh, hơn 14.000 quả đào đã bị trộm kể từ đầu tháng 6, và đã có hàng loạt vụ trộm trái cây bao gồm mận và nho. Trong khuôn viên Sở cảnh sát Minami-Alps, vào ngày 22 tháng 7, người ta đã tìm thấy khoảng 600 quả mận cao cấp Kiyo – trị giá khoảng 420.000 yên (khoảng 3.100 USD) – đã bị đánh cắp. Cảnh sát đang điều tra xem liệu các vụ trộm có liên quan đến nhau hay không.

Trong khi đó, Sở cảnh sát Fuefuki ở cùng tỉnh này ngày 2/8 thông báo rằng khoảng 740 chùm nho Kyoho – trị giá khoảng 440.000 yên (khoảng 3.300 USD) – đã bị trộm từ một vườn nho ở thành phố Fuefuki. Người ta tin rằng những quả nho được lấy từ ngày 22 tháng 7, khi một người quản lý ở độ tuổi 30 xác nhận không có bất thường nào và vào sáng ngày 2 tháng 8.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Tanabe, Cục Kofu)

Từ khóa: Người đàn ông bị bắt vì bị cáo buộc ăn trộm 9 quả mận ở Nhật Bản. bị đánh bởi hàng loạt vụ trộm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like