Người đàn ông bị bắt vì cáo buộc chuyển nhím biển từ Nga thành món ngon nổi tiếng của Nhật Bản

Một bầy nhím biển gai ngắn bị dán nhãn sai trong bức ảnh này do Cảnh sát tỉnh Hokkaido cung cấp.

SAPPORO – Một người đàn ông đã bị bắt vào ngày 5 tháng 4 vì nghi ngờ vận chuyển hỗn hợp nhím biển có nguồn gốc từ Nga và nước ngoài khác cộng với từ Rishiri, Hokkaido – một thị trấn nổi tiếng với các món ngon của Nhật Bản – hoàn toàn từ Rishiri.

Con nhím biển gai ngắn được gửi đến như một món quà cảm ơn theo chương trình “thuế quê hương” của Nhật Bản, cho phép mọi người quyên góp tiền cho một thành phố mà họ lựa chọn để đổi lấy khoản khấu trừ thuế.

Toshiki Ueda, 62 tuổi, ở Akkeshi, Hokkaido, bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Ghi nhãn Thực phẩm vì đã dán nhãn sai cho 11 gói nhím biển do thị trấn đặt làm quà tặng “từ Rishiri, Hokkaido” từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 2 năm 2022, khi ông đang quản lý công ty chế biến hải sản Kanemasu Ueda Shoten. Kể từ đó, người đàn ông 62 tuổi này đã rời khỏi vị trí này.

Anh ta được cho là đã thừa nhận các cáo buộc, nói với các nhà điều tra của Cảnh sát tỉnh Hokkaido, “Đó là sự thật.”

Kanemasu có một nhà máy ở Rishiri. Kể từ cuối năm 2021, những người quyên góp đã phàn nàn với thị trấn rằng họ không nhận được quà và một số người đã cho rằng nhím biển “đắng” và “có màu bẩn”. Các quan chức Rishiri đã điều tra và phát hiện ra rằng các nhãn đã bị làm giả. Ueda rõ ràng đã giải thích với thị trấn rằng đang thiếu hụt món ngon thực sự từ Rishiri.

Theo thị trấn, họ đã nhận được khoảng 560 triệu yên (khoảng 4,27 triệu USD) tiền đóng góp “thuế quê hương” trong năm tài chính 2021. Kết hợp với “nhu cầu tại nhà” do đại dịch coronavirus tạo ra, số lượng đơn đặt hàng nhím biển mà Kanemasu xử lý đã tăng lên. từ khoảng 3.000 trong năm tài chính 2020 lên khoảng 12.000 trong năm tài chính tiếp theo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Jangrae Kim và Jun Yoneyama, Cục Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Người đàn ông bị bắt vì cáo buộc chuyển nhím biển từ Nga thành món ngon nổi tiếng của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like