Người đàn ông bị bắt vì cáo buộc tội phạm mạng khóa công khai đầu tiên ở Nhật Bản

Trụ sở cảnh sát tỉnh Saitama (Mainichi / Takuya Suzuki)

SAITAMA – Một nhân viên từ tỉnh Kanagawa đã bị bộ phận tội phạm mạng của Cảnh sát tỉnh Saitama tống đạt lệnh bắt giữ mới vào ngày 27 tháng 7 vì bị cáo buộc can thiệp vào hoạt động của một công ty mà anh ta được yêu cầu làm việc bằng cách làm cho trang web của công ty không thể truy cập được.

Theo các nhà điều tra, người đàn ông 25 tuổi, bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Cấm truy cập máy tính trái phép và cản trở hoạt động kinh doanh do làm hỏng máy tính, đã lạm dụng phương pháp xác thực khóa công khai. Theo cảnh sát Saitama, đây được cho là trường hợp đầu tiên ở Nhật Bản một người bị bắt vì sử dụng trái phép chứng thực khóa công khai.

Người đàn ông này được cho là đã truy cập vào máy chủ của một công ty quảng cáo có trụ sở tại Tokyo điều hành trang web của công ty mà không được phép vào ngày 8 tháng 3 năm 2020, khiến trang web không thể truy cập được trong 13 giờ.

Cá nhân nghi phạm đã đảm nhận công việc tăng tốc trang web của công ty như một hoạt động kinh doanh phụ, nhưng dường như đã gặp rắc rối với công ty về nội dung công việc. Anh ta đã bị bắt hai lần trong quá khứ vì nghi ngờ truy cập trái phép vào công ty, nhưng đều bác bỏ cáo buộc trong cả hai trường hợp.

Xác thực khóa công khai là phương pháp sử dụng một cặp khóa kỹ thuật số – “khóa riêng” và “khóa công khai”. Các nhà điều tra cho biết người đàn ông đã kết nối với máy chủ của trang web từ thiết bị của chính anh ta bằng mật khẩu do công ty cung cấp cho anh ta. Anh ta được cho là đã tự ý đặt khóa riêng trên thiết bị của mình và khóa công khai cho máy chủ.

Với xác thực khóa công khai, bạn không thể truy cập máy chủ từ thiết bị chưa đặt khóa riêng. Cách xác thực này được cho là an toàn hơn so với phương pháp dựa trên mật khẩu và được sử dụng rộng rãi trong các viện nghiên cứu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayako Hiramoto và Hayato Narisawa, Cục Saitama)

Từ khóa: Người đàn ông bị bắt vì cáo buộc tội phạm mạng khóa công khai đầu tiên ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like