Người đàn ông bị bắt vì tai nạn xe hơi chết người ở Osaka nói rằng anh ta bất tỉnh sau khi hắt hơi

Chiếc xe đâm vào Bệnh viện Ikuno Aiwa ở Phường Ikuno của Osaka được nhìn thấy vào ngày 1 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Ryoichi Mochizuki)

OSAKA – Một tài xế bị bắt vì một vụ tai nạn trong đó xe của anh ta đâm vào một bệnh viện ở đây và giết chết hai phụ nữ lớn tuổi vào ngày 1 tháng 3 dường như đã nói với cảnh sát rằng anh ta hắt hơi ngay trước khi tai nạn xảy ra và bất tỉnh, các nguồn tin điều tra đã tiết lộ.

Người đàn ông 71 tuổi bị bắt vì tình nghi vi phạm luật trừng phạt hành vi gây chết người hoặc bị thương của Nhật Bản khi lái xe. Người ta cũng biết rằng không có vết phanh nào từ vài chục mét trước hiện trường vụ tai nạn tại Bệnh viện Ikuno Aiwa ở Phường Ikuno của Osaka. Cảnh sát tỉnh Osaka đang điều tra chi tiết vụ việc, nghi ngờ rằng người đàn ông có thể đã rơi vào trạng thái mất ý thức.

Nhưng hắt hơi có thể gây suy giảm ý thức? Trước đây, một vụ tai nạn tương tự đã xảy ra khiến một học sinh tiểu học thiệt mạng.

Vào tháng 3 năm 2005, một chiếc xe buýt trên đường tỉnh ở Tono, tỉnh Iwate, lao lên vỉa hè ở phía đối diện, giết chết một bé gái lớp 5 và làm bị thương một em khác khi các em đang trên đường từ trường về nhà. Sau khi tông vào hai cô gái, chiếc xe buýt dừng lại sau khi đâm vào một máy bán hàng tự động gần đó.

Chi nhánh Tono của Tòa án quận Morioka đã phán quyết vào tháng 12 năm 2005 rằng tài xế xe buýt bị truy tố “hắt hơi và nhanh chóng rơi vào trạng thái mất ý thức.” Trong khi đó, tòa án kết luận anh ta phạm tội cẩu thả trong vụ tai nạn. Phiên tòa thứ hai ở tòa cấp cao hơn cũng giữ nguyên phán quyết này.

Theo bác sĩ Hitoshi Minamiguchi của Bệnh viện Cảnh sát Osaka, tình trạng mất ý thức trong thời gian ngắn có thể do ho hoặc hắt hơi dữ dội. Ông nói rằng lưu lượng máu đến não giảm được cho là một trong những yếu tố, nhưng những trường hợp này rất hiếm.

Ông nói thêm: “Người già và những người có thể chất kém có xu hướng mất thăng bằng trong hệ thống thần kinh tự trị, khiến họ dễ bị ngất xỉu. Họ cần đặc biệt cẩn thận khi lái xe”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kori, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Người đàn ông bị bắt vì tai nạn xe hơi chết người ở Osaka nói rằng anh ta bất tỉnh sau khi hắt hơi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like