Người đàn ông bị bắt vì tàng trữ ‘thuốc súng’ gần Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Tokyo

Một chiếc xe cảnh sát ở Nhật Bản. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một nam sinh viên 26 tuổi đã bị bắt hôm thứ Ba vì tội vi phạm luật kiểm soát chất nổ sau khi anh ta bị phát hiện tàng trữ thứ có vẻ là thuốc súng tự chế khi ở gần Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Tokyo vào tháng trước.

Trước khi bị bắt, Shogo Koyama, một sinh viên đại học từ Suita, tỉnh Osaka, đã được trích dẫn nói trong cuộc thẩm vấn tự nguyện rằng anh ta đã “đến để ném (chất nổ) vào đại sứ quán” sau khi học cách làm hỗn hợp trên mạng, theo điều tra viên. các nguồn.

Koyama bị tình nghi bỏ khoảng 160 gram thuốc súng vào một chiếc cốc bọc vải và mang theo trong túi khi đi trên đường trước đại sứ quán vào khoảng 9 giờ tối ngày 8 tháng 8. Anh ta bị một cảnh sát đang làm nhiệm vụ chặn lại. hành động đáng ngờ.

Cơ quan an ninh công cộng của Sở Cảnh sát Metropolitan, nơi tin rằng nghi phạm hành động như một “con sói đơn độc”, đang điều tra động cơ và cách thức anh ta đến để sở hữu thuốc súng.

Cảnh sát đã khám xét các địa điểm bao gồm nhà của người đàn ông ở tỉnh Osaka, miền tây Nhật Bản và thu giữ những gì được cho là nguyên liệu cần thiết để tạo ra thuốc súng.

Từ khóa: Người đàn ông bị bắt vì tàng trữ ‘thuốc súng’ gần Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like