Người đàn ông bị bắt vì tình nghi ăn cắp 1,4 triệu đô la từ người mua căn hộ ở Tokyo

Trụ sở Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Cảnh sát ở đây đã bắt một thanh niên 33 tuổi vào ngày 21 tháng 3 vì tình nghi ăn trộm khoảng 150 triệu yên (khoảng 1,4 triệu đô la) từ một người đàn ông mà anh ta yêu cầu gặp tại một khách sạn ở Tokyo với lý do bán cho anh ta một căn hộ chung cư.

Taiyu Hayashi ở Toride, tỉnh Ibaraki, bị cáo buộc mang chiếc vali chứa đầy tiền mặt của một người đàn ông 23 tuổi người Tokyo từ sảnh của một khách sạn ở phường Chiyoda của thủ đô vào khoảng 3h30 chiều ngày 1/3.

Theo Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD), người đàn ông Tokyo đã đi chợ mua một căn hộ chung cư và Hayashi đã liên lạc với mẹ anh ta thông qua một người quen, nói với bà rằng “Một căn hộ ở quận Azabu (thủ đô) thường có giá 500 triệu yên (khoảng 4,6 triệu đô la) đang được bán với giá thấp hơn nhiều vì virus corona. ”

Người đàn ông đến khách sạn để gặp Hayashi và ký hợp đồng mua tài sản, nhưng do dự giao tiền mặt vì thấy Hayashi khả nghi. MPD tin rằng Hayashi sau đó đã cưỡng đoạt chiếc vali và nói: “Thật nguy hiểm cho bạn khi mang theo quá nhiều tiền mặt, vì vậy tôi sẽ lo liệu.”

Hayashi được trích dẫn khi nói với cảnh sát, “Đúng là tôi đã lấy nó (chiếc vali), nhưng tôi không lừa dối anh ta hoặc ăn cắp nó.”

Cảnh quay camera an ninh của ga ra đậu xe khách sạn cho thấy một người nào đó có vẻ là Hayashi đang rời đi trong một chiếc ô tô, và cảnh sát đang điều tra chi tiết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yongho Lee, Cục thường trú Machida)

Từ khóa: Người đàn ông bị bắt vì tình nghi ăn cắp 1,4 triệu đô la từ người mua căn hộ ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like