Người đàn ông bị bắt vì trộm bàn cầu xịt Washlet ở phía đông Nhật Bản

Nhà vệ sinh Washlet được nhìn thấy tại một phòng trưng bày của Toto Ltd. ở Bắc Kinh trong ảnh tệp không liên quan ngày 30 tháng 7 năm 2021 này. (Mainichi / Yoshinori Ogura)

TOKYO – Một người đàn ông bị cáo buộc đã lấy trộm hơn một chục chiếc bàn cầu có vòi xịt “Washlet” từ một nhà kho với mục đích bán chúng với giá đắt đã bị bắt giữ, Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) thông báo vào ngày 30 tháng 11.

Hiroaki Takano, 39 tuổi, một cư dân thất nghiệp ở Kashiwa, tỉnh Chiba, bị buộc tội trộm cắp và xâm phạm, theo bộ phận điều tra thứ ba của MPD.

Bàn cầu phun xịt đã bị thiếu hụt trong bối cảnh thiếu các bộ phận và các tác động khác bắt nguồn từ đại dịch coronavirus. Takano rõ ràng đã thừa nhận các cáo buộc chống lại anh ta. “Tôi nghĩ rằng các món đồ sẽ được giá tốt. Tôi muốn tiền mặt để chi tiêu cho việc giải trí của mình”, anh ta nói với các nhà điều tra.

MPD đang đầu tư vụ án dựa trên giả định rằng Takano đã đánh cắp tổng cộng 92 chiếc bàn cầu có vòi xịt – tổng trị giá khoảng 8 triệu yên (khoảng 70.500 USD) – từ các kho hàng ở thành phố ngoại ô Tokyo của Tachikawa và ở thành phố Shiroi, Tỉnh Chiba, từ tháng 4 đến tháng 11.

Cụ thể, anh ta bị cáo buộc lẻn vào nhà kho của một nhà phân phối thiết bị gia dụng ở Tachikawa từ khoảng 11 giờ đêm ngày 12 tháng 11 đến 2 giờ sáng ngày hôm sau, và lấy trộm 17 chiếc bàn cầu Washlet – trị giá tổng cộng khoảng 2,3 triệu yên (khoảng 20.300 USD). ).

Theo bộ phận điều tra thứ ba của MPD, Takano dường như đã dùng tay không để mở một lỗ trên tường nhà kho để đột nhập vào đó. Cái lỗ đủ lớn để một người chui qua. Anh ta bị cáo buộc đã bán những món đồ ăn cắp được cho các đại lý.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Mogami, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người đàn ông bị bắt vì trộm bàn cầu xịt Washlet ở phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like