Người đàn ông bị buộc tội sử dụng Apple AirTag để theo dõi xe của nạn nhân đang rình rập ở phía tây Nhật Bản

AirTag được sử dụng trong tội phạm bị cáo buộc được nhìn thấy ở Phường Kamigyo của Kyoto vào ngày 1 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Kotaro Chigira)

KYOTO – Cảnh sát đã gửi giấy tờ cho các công tố viên về một người đàn ông bị cáo buộc đã sử dụng thiết bị theo dõi vị trí để theo dõi xe của một phụ nữ và phát hiện ra nơi ở của cô ấy, vi phạm Đạo luật Chống Rình rập.

AirTag do Apple thiết kế là một thiết bị giống nút bấm, có đường kính 3 cm, được đặt trong ví hoặc túi của người dùng. Vị trí của nó có thể được kiểm tra bằng điện thoại thông minh.

Người đàn ông 49 tuổi ở Nara bị cáo buộc đã đặt thiết bị này lên một chiếc ô tô thuộc sở hữu của một đồng nghiệp khi đó ở độ tuổi 40. Sau đó, anh ta bị cáo buộc đã đi theo nạn nhân từ nơi này đến nơi khác trong ô tô riêng của mình, sau đó nói những điều với cô ấy như: “Hôm qua em đã đến bệnh viện phải không?” Hành vi bị cáo buộc diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022. Người đàn ông được cho là đã thừa nhận các cáo buộc, nói rằng anh ta “muốn biết cô ấy đang làm những việc gì.”

Cảnh sát tỉnh Kyoto tin rằng người đàn ông đã đặt thiết bị này lên ô tô của người phụ nữ gần cản sau bằng băng dính khi nó đậu bên ngoài nơi làm việc của cô ấy. Mọi chuyện bị phát hiện khi người phụ nữ quyết định bán chiếc xe và mang xe đến một đại lý.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Chigira, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: Người đàn ông bị buộc tội sử dụng Apple AirTag để theo dõi xe của nạn nhân đang rình rập ở phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like