Người đàn ông bị cảnh sát Tokyo truy nã vì cáo buộc giết người trong viện dưỡng lão bị bắt ở Hokkaido

Trụ sở Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Cảnh sát đã tìm ra và bắt giữ một nghi phạm bị truy nã với cáo buộc sát hại một nữ cư dân của một cơ sở chăm sóc người già ở Tokyo mà anh ta làm việc, sau khi anh ta được cho là đã lẩn trốn ở miền bắc Nhật Bản hơn một tuần.

Vào ngày 25 tháng 9, bộ phận điều tra đầu tiên của Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) đã bắt được nghi phạm Takashi Kikuchi, 50 tuổi, một người chăm sóc tại nhà dưỡng lão Ukima Kohitsuji-en ở phường Kita, Tokyo, người cũng là cư dân của thủ đô, ở Hokkaido. thành phố Sapporo, và bắt anh ta vì tình nghi giết người. Anh ta đã thừa nhận cáo buộc và nói với cảnh sát, “Tôi bị gọi là ‘ngu ngốc’ và mất bình tĩnh.”

Kikuchi bị cáo buộc đã tấn công và sát hại Yoko Yamanobe, 92 tuổi, tại viện dưỡng lão từ khoảng 10 giờ tối ngày 15 tháng 9 đến khoảng 1 giờ sáng ngày hôm sau. Yamanobe được tìm thấy trong tình trạng gãy xương đốt sống ngực và cánh tay, cũng như bị bỏng ở ngực, lưng và các bộ phận cơ thể khác dường như do nước đun sôi gây ra. Nghi phạm giải thích, “Tôi đã tát vào đầu cô ấy hai lần. Tôi đấm vào mặt cô ấy, túm tóc và cũng làm gãy tay cô ấy. Cô ấy ngừng phản ứng, vì vậy tôi đổ nước nóng vào một cái chậu, vì nghĩ rằng cô ấy sẽ tỉnh dậy”.

Theo cảnh sát, sau khi vụ việc xảy ra, Kikuchi đã rút khoảng 900.000 yên (khoảng 6.200 USD) tiền mặt tại các địa điểm, bao gồm cả một cửa hàng tiện lợi, và tiếp tục đi taxi và tàu hỏa để tránh cảnh sát. Anh ấy đã lên một chuyến tàu cao tốc Hokkaido shinkansen từ ga JR Morioka ở miền bắc Nhật Bản vào sáng ngày 17 tháng 9 và xuống tại ga Shin-Hakodate-Hokuto ở Hokkaido. Sau đó anh ta đi qua thành phố Hakodate, cũng ở Hokkaido, và xuống ở ga Sapporo. Cảnh quay của camera giám sát tại nhà ga và những nơi khác đã cho thấy nghi phạm.

MPD đã cử các nhà điều tra đến khu vực này, và vào khoảng trưa ngày 25 tháng 9, một cư dân của một căn hộ ở Sapporo đã thông báo cho cảnh sát rằng “một người khả nghi đang ở cầu thang thoát hiểm.” Cảnh sát tỉnh Hokkaido đã đưa anh ta đến đồn cảnh sát, và bộ phận điều tra đầu tiên của MPD xác nhận rằng anh ta là nghi phạm từ trang phục và các yếu tố khác.

Kikuchi đã khai với cảnh sát rằng anh ta “muốn tự tử ở Hokkaido.” MPD sẽ xem xét bối cảnh của vụ giết người và chi tiết về nơi nghi phạm ẩn náu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Suzuki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người đàn ông bị cảnh sát Tokyo truy nã vì cáo buộc giết người trong viện dưỡng lão bị bắt ở Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like