Người đàn ông bị cáo buộc tweet Thủ tướng Nhật Bản Kishida sẽ là mục tiêu tiếp theo nếu Abe được quốc tang

Biển báo của Sở Cảnh sát Thủ đô (Mainichi)

TOKYO – Một người đàn ông bị cáo buộc gửi một dòng tweet ám chỉ rằng anh ta sẽ nhắm mục tiêu vào Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nếu một lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị ám sát được chuyển tới các công tố viên.

“Nếu tang lễ cấp nhà nước xảy ra, mục tiêu (mục tiêu) tiếp theo sẽ là Kishida”, đọc dòng tweet được đăng bởi nghi phạm, một nhân viên văn phòng 48 tuổi đến từ Narashino, tỉnh Chiba.

Bộ phận điều tra đầu tiên của Sở Cảnh sát Metropolitan (MPD) vào ngày 24 tháng 8 đã gửi giấy tờ cho các công tố viên cáo buộc nghi phạm gian lận cản trở hoạt động của cảnh sát. Người đàn ông được cho là đã thừa nhận cáo buộc. Anh ta được trích dẫn khi nói với các nhà điều tra, “Tôi đã tweet rằng như một lời cảnh báo rằng (Kishida) sẽ bị nhắm mục tiêu bởi một người như Yamagami nếu lễ tang cấp nhà nước của Abe được tiến hành, cũng như để kích động những người có thể chế tạo súng tự chế”, ám chỉ kẻ bị tình nghi là Tetsuya ám sát Abe Yamagami.

Người đàn ông bị buộc tội cụ thể đã tweet vào ngày 14 tháng 7, “Nếu lễ tang cấp nhà nước xảy ra, (mục tiêu) tiếp theo sẽ là Kishida. Đã đến lúc bắt đầu chế tạo súng tự chế. Khi bạn đang thực hành, tôi nghĩ các nhà lập pháp Chế độ ăn uống sẽ làm.” Cảnh sát cho rằng bài đăng đã can thiệp vào hoạt động của MPD, cơ quan giám sát an ninh của thủ tướng.

“Nếu tiền của người nộp thuế được chi cho đám tang (nhà nước), thì tốt hơn hết nó sẽ được sử dụng để trang trải các biện pháp đối phó với coronavirus và cho những người nghèo khó”, nghi phạm cũng được trích dẫn nói với các nhà điều tra.

Theo bộ phận điều tra đầu tiên, một người nhìn thấy dòng tweet vào ngày 15 tháng 7 đã báo cho cảnh sát. Khi giới thiệu nghi phạm với các công tố viên, MPD đã đính kèm một ghi chú yêu cầu “trừng phạt nghiêm khắc”, thúc giục các công tố viên truy tố anh ta.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Suzuki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người đàn ông bị cáo buộc tweet Thủ tướng Nhật Bản Kishida sẽ là mục tiêu tiếp theo nếu Abe được quốc tang

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like