Người đàn ông bị đình chỉ thời hạn vì phá hoại trường quốc tế Hàn Quốc ở Osaka

Bức ảnh này được chụp vào ngày 8 tháng 6 năm 2022, cho thấy một tòa nhà của Trường Quốc tế Hàn Quốc ở thành phố Ibaraki, tỉnh Osaka. (Mainichi/Yusuke Kori)

OSAKA (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Năm đã kết án một người đàn ông ba năm tù giam, hưởng án treo trong 5 năm, vì đã làm hư hại một tòa nhà của một trường quốc tế ở tỉnh Osaka, mà các công tố viên lập luận là tội ác căm thù.

Tòa án quận Osaka đã kết luận Makoto Tachikawa, 30 tuổi, phạm tội xâm nhập Trường Quốc tế Hàn Quốc, nơi có các học sinh theo học bao gồm cả cư dân Hàn Quốc tại Nhật Bản, ở thành phố Ibaraki phía tây Nhật Bản vào tháng 4, và đốt cháy một tầng của tòa nhà.


Nhà lập pháp Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản Kiyomi Tsujimoto nói chuyện với các phóng viên tại tòa nhà quốc hội ở Tokyo, vào ngày 8 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

Trong cùng một phiên tòa, Tachikawa cũng bị kết tội đột nhập vào văn phòng của Kiyomi Tsujimoto, một nhà lập pháp thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản, vào tháng 3, cũng như đột nhập vào một cơ sở của nhóm cư sĩ Phật giáo lớn nhất Nhật Bản Soka Gakkai vào tháng 5, cả hai đều trong cùng một phiên tòa. quận.

Chủ tọa phiên tòa Masashi Kajikawa cho biết bị cáo đã nảy sinh lòng căm thù một phía đối với một tôn giáo, sắc tộc và nhóm chính trị cụ thể dựa trên các bài đăng trên mạng xã hội.

Các công tố viên cho rằng hành động của Tachikawa là “dựa trên sự căm ghét những người thuộc một quốc tịch cụ thể.” Nhưng Kajikawa không nói bị cáo đã phạm tội thù hận và không đề cập đến sự phân biệt đối xử, thay vào đó nói rằng anh ta “đã thực hiện một tội ác tự cho mình là đúng dựa trên ý thức công lý bị bóp méo.”

Trong các phiên tòa, Tachikawa nói rằng anh ta ghét cư dân Hàn Quốc ở Nhật Bản và anh ta tin sau khi đọc các bài đăng trên Twitter rằng họ và các nhóm là mối đe dọa đối với người dân Nhật Bản.

Khi đưa ra phán quyết, thẩm phán cho biết “việc những người khác có quan điểm chính trị khác nhau trong một xã hội dân chủ là điều tự nhiên và việc chống lại điều đó bằng bạo lực là không thể dung thứ.”

Thẩm phán cho biết thêm, tòa án không coi nhẹ sự lo lắng mà anh ta đã gây ra cho sinh viên và những người khác thông qua hành động của mình.

Trường Quốc tế Hàn Quốc bày tỏ sự không hài lòng với phán quyết của tòa án.

“Thật đáng tiếc và vô cùng đáng tiếc khi những tội ác phân biệt đối xử với người Hàn Quốc ở Nhật Bản đã bị bỏ qua”, nhà trường cho biết trong một tuyên bố.

Theo phán quyết, Tachikawa vào trường vào ngày 5 tháng 4 và gây thiệt hại cho tầng một sau khi đốt hộp các tông.

Không có thương tích nào được báo cáo sau vụ việc tại trường học, nơi tuyển sinh học sinh từ nhiều nguồn gốc khác nhau, bao gồm cả công dân Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Các công tố viên đã yêu cầu mức án 3 năm tù giam, nhưng đội bào chữa cho rằng Tachikawa hối hận về hành động của mình và đề nghị được hưởng án treo.

Sau phán quyết, Tsujimoto nói với các phóng viên ở Tokyo rằng “không nên bóp nghẹt biểu hiện bằng cách nhượng bộ bạo lực. Tôi cũng định đưa ra các câu hỏi trong Quốc hội về cách chúng ta nên phản ứng với bạo lực nhằm phá hủy nền dân chủ của chúng ta.”

Từ khóa: Người đàn ông bị đình chỉ thời hạn vì phá hoại trường quốc tế Hàn Quốc ở Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like