Người đàn ông bị đưa vào danh sách truy nã vì tấn công bằng axit ở ga tàu điện ngầm Tokyo

Ga Shirokane-takanawa của Tokyo Metro xuất hiện muộn vào ngày 24 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Maki Kihara)

TOKYO (Kyodo) – Cảnh sát đưa một người đàn ông 25 tuổi vào danh sách truy nã toàn quốc hôm thứ Sáu liên quan đến vụ tấn công bằng axit tại một ga tàu điện ngầm ở Tokyo khiến hai người bị thương hồi đầu tuần.

Cảnh sát Tokyo đã nhận được lệnh bắt giữ Hirotaka Hanamori vì tình nghi ném thứ được cho là axit sulfuric vào một người đàn ông 22 tuổi tại ga Shirokane Takanawa của Tokyo Metro Co. ở phường Minato của thủ đô vào đêm thứ Ba.

Các nguồn tin điều tra cho biết Hanamori và người đàn ông này từng thuộc cùng một câu lạc bộ ở trường đại học.

Theo cảnh sát, người đàn ông bị thương nghiêm trọng ở mặt và mắt, cần khoảng sáu tháng để chữa lành, trong khi một phụ nữ bị bỏng ở chân, theo cảnh sát.

Hanamori, đến từ thành phố Shizuoka, miền trung Nhật Bản, bị cáo buộc đã tạt axit vào người đàn ông khi anh ta vượt qua anh ta ở thang máy ngay sau 9 giờ tối thứ Ba. Cảnh sát cho biết, người phụ nữ bị bỏng sau khi trượt tay trên chất lỏng trên sàn nhà và rơi vào đó.

Hanamori đã bỏ trốn khỏi nhà ga sau cuộc tấn công.

Cảnh sát cho biết anh ta cao khoảng 170 cm.

Cảnh quay camera an ninh cho thấy một người đàn ông giống Hanamori đến Tokyo từ Shizuoka hôm thứ Ba và được tìm thấy ở gần nơi làm việc của nạn nhân nam. Sau khi vụ việc xảy ra, nghi phạm đã bắt chuyến tàu cao tốc shinkansen từ ga Shinagawa để trở về nhà cùng ngày.

Cảnh sát đã theo dõi tung tích của Hanamori khi anh ta được phát hiện trên camera an ninh ở ga Shizuoka vào chiều thứ Tư.

Vụ việc xảy ra tại một khu dân cư cao cấp trong bối cảnh an ninh được thắt chặt khi Thế vận hội Paralympic Tokyo khai mạc cùng ngày, khiến cảnh sát phải phong tỏa lối vào nhà ga với các cảnh sát.

Từ khóa: Người đàn ông bị đưa vào danh sách truy nã vì tấn công bằng axit ở ga tàu điện ngầm Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like