Người đàn ông bị giam giữ trong vụ xả súng của cựu Thủ tướng Abe tuyên bố gia đình tan vỡ do nhóm tôn giáo

Một chiếc xe chở thi hài của cựu Thủ tướng Shinzo Abe được nhìn thấy rời Bệnh viện Đại học Y Nara ở Kashihara, tỉnh Nara, vào ngày 9 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Tatsuya Fujii)

NARA – Nghi phạm trong vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngày 8/7 đã nói với các nhà điều tra rằng gia đình anh ta tan rã vì nỗi ám ảnh của mẹ anh ta với một nhóm tôn giáo mà anh ta cáo buộc Abe quảng bá.

Tetsuya Yamagami, một cựu thủy thủ Lực lượng Phòng vệ Hàng hải 41 tuổi, đã bị bắt tại hiện trường vì tình nghi âm mưu giết người vì cáo buộc bắn Abe trong một bài phát biểu gốc rễ ở thành phố Nara trước cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10/7. Abe, 67 tuổi, sau đó được xác nhận là đã chết.

Theo các nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, Yamagami đã thừa nhận các cáo buộc chống lại mình, nói rằng anh ta “định giết Abe.” Nghi phạm viện dẫn tên của một nhóm tôn giáo và giải thích rằng gia đình anh ta tan vỡ do vấn đề tài chính giữa nhóm này và mẹ anh ta. Các nguồn tin nói rằng Yamagami tuyên bố rằng ông tin rằng Abe đã thúc đẩy nhóm tôn giáo trên khắp Nhật Bản và rằng ông “nhắm mục tiêu Abe vì sự bất bình.” Ông cũng tuyên bố rằng ông không phản đối quan điểm chính trị của Abe.

Cảnh sát tỉnh Nara cho rằng nghi phạm có ý định giết Abe dựa trên niềm tin rằng anh ta có liên kết với nhóm tôn giáo, và đang điều tra động cơ cụ thể của nghi phạm. Cảnh sát cũng đang xem xét cẩn thận mọi vấn đề giữa gia đình nghi phạm và nhóm tôn giáo.

Sự xuất hiện ngày 8 tháng 7 của Abe thay mặt cho một ứng cử viên tranh cử của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền chỉ được lên lịch một ngày trước đó. Yamagami được trích dẫn nói, “Tôi đã biết về bài phát biểu tranh cử của Abe trên trang web của (ứng cử viên). Tôi đã đến địa điểm này bằng tàu hỏa.” Cảnh sát cũng đang điều tra hành tung của nghi phạm vào ngày xảy ra vụ án.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuhi Yoshikawa và Mizuki Hayashi, Cục Nara)

Từ khóa: Người đàn ông bị giam giữ trong vụ xả súng của cựu Thủ tướng Abe tuyên bố gia đình tan vỡ do nhóm tôn giáo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like