Người đàn ông bị hành quyết vì vụ thảm sát ở Akihabara đang yêu cầu xét xử lại: Tổ chức Ân xá Quốc tế Nhật Bản

Đại diện của các nhóm nhân quyền phản đối vụ hành quyết Tomohiro Kato, tại phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 26 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Koji Endo)

TOKYO – Sau vụ hành quyết một người đàn ông trong vụ thảm sát năm 2008 ở quận Akihabara của Tokyo, một nhóm nhân quyền đã tiết lộ vào ngày 26 tháng 7 rằng anh ta đang trong quá trình yêu cầu xét xử lại.

Nhật Bản đã hành quyết Tomohiro Kato, 39 tuổi vào ngày 26 tháng 7 vì hành vi cuồng bạo khiến 7 người chết và 10 người bị thương. Tổ chức nhân quyền Ân xá Quốc tế Nhật Bản đã tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo cùng ngày và thông báo rằng Kato đang chuẩn bị yêu cầu xét xử lại.

Hideaki Nakagawa, Giám đốc Tổ chức Ân xá Quốc tế Nhật Bản, cho biết “Có 144 quốc gia đã bãi bỏ án tử hình, bao gồm cả những quốc gia đã xóa bỏ án tử hình một cách hiệu quả. Tại sao Nhật Bản tiếp tục sử dụng một hệ thống mà 70% quốc gia trên thế giới cho là không cần thiết. ? ”

Yuichi Kaido, một luật sư đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận Trung tâm Quyền của Tù nhân, cũng nhận xét: “Bộ trưởng Tư pháp đã không trả lời trong cuộc họp báo liệu tử tù Kato có kháng cáo tái thẩm hay không. Một vụ hành quyết mà không tiết lộ thông tin này thì không thể coi là được. như hoàn thành trách nhiệm giải trình. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Endo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người đàn ông bị hành quyết vì vụ thảm sát ở Akihabara đang yêu cầu xét xử lại: Tổ chức Ân xá Quốc tế Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like