Người đàn ông bị kết án tử hình trong phiên tòa tái thẩm về vụ sát hại cặp vợ chồng già ở Nagoya năm 2017

Ảnh hồ sơ này cho thấy tòa nhà có Tòa án quận Nagoya. (Mainichi/Shinichiro Kawase)

NAGOYA (Kyodo) – Một người đàn ông đã bị kết án tử hình trong một phiên tòa tái thẩm hôm thứ Năm vì tội cướp tài sản gây tử vong cho một cặp vợ chồng già tại ngôi nhà ở miền trung Nhật Bản của họ vào tháng 3 năm 2017.

Hiroshi Yamada đã bị các công tố viên tuyên mức án sau khi Tòa án quận Nagoya ra phán quyết rằng anh ta đã sát hại cặp vợ chồng với ý định cướp của.

Trong phiên tòa đầu tiên vào tháng 3 năm 2019, tòa án đã phán quyết rằng vụ cướp có thể không được tính toán trước và tuyên cho Yamada, 48 tuổi, mức án chung thân.

Nhưng Tòa án tối cao Nagoya đã đảo ngược phán quyết vào tháng 1 năm 2020, nói rằng động cơ của anh ta không được xem xét kỹ lưỡng trong phiên tòa. Tòa án tối cao vào tháng 9 cùng năm đã bác bỏ đơn kháng cáo của đội bào chữa chống lại quyết định của tòa án cấp cao.

Người bào chữa cho bản án chung thân lập luận rằng Yamada chậm phát triển nhẹ và đã phạm tội một cách bốc đồng sau khi tức giận trước hành động và lời nói của nạn nhân.

Theo cáo trạng, vào tối ngày 1 tháng 3 hoặc rạng sáng ngày 2 tháng 3 năm 2017, Yamada đã giết cả ông Katsuo Oshima, 83 tuổi và vợ là bà Tamiko, 80 tuổi bằng cách đâm vào cổ họ trước khi cướp chiếc ví chứa khoảng 1.200 yên ( $8,80) bằng tiền mặt.

Yamada được biết đến với cái tên Hiroshi Matsui vào thời điểm gây án, nhưng sau đó đã đổi tên.

Từ khóa: Người đàn ông bị kết án tử hình trong phiên tòa tái thẩm về vụ sát hại cặp vợ chồng già ở Nagoya năm 2017

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like