Người đàn ông bị kết tội lừa đảo hơn 46 triệu. thị trấn yên gửi nhầm

Ảnh chụp màn hình được sửa đổi một phần này cho thấy lời xin lỗi do Sho Taguchi viết cho Chính quyền thành phố Abu và người dân thị trấn trên Twitter.

YAMAGUCHI (Kyodo) – Một người đàn ông ở miền tây Nhật Bản đã bị kết án tù treo hôm thứ Ba vì tội gian lận máy tính sau khi anh ta nhận nhầm 46,3 triệu yên (340.000 đô la) tiền cứu trợ COVID-19 từ thị trấn của mình và gửi vào một tài khoản riêng cho chơi trong sòng bạc trực tuyến.

Tòa án quận Yamaguchi đã tuyên Sho Taguchi 3 năm tù giam, 5 năm tù treo. Chàng trai 25 tuổi đã thực hiện chuyển tiền sau khi thị trấn Abu gửi nhầm cho anh ta số tiền thay vì 100.000 yên như kế hoạch vào năm ngoái.

“Bị cáo đã phạm tội để có thể đánh bạc trong các sòng bạc trực tuyến, và JBAH thấy ở anh ta có thái độ coi thường pháp luật,” Thẩm phán Taku Komatsumoto nói khi đưa ra phán quyết.

Các công tố viên đã đề nghị mức án 4 năm 6 tháng tù giam, nhưng Taguchi được hưởng án treo với lý do anh ta bày tỏ sự hối hận về hành động của mình và đã trả lại toàn bộ số tiền.

Đội bào chữa của anh ta, vẫn đang tìm kiếm sự trắng án của anh ta, ngay lập tức đệ đơn kháng cáo.

Gian lận máy tính được thực hiện trong trường hợp một người kiếm lợi bất hợp pháp bằng cách nhập “thông tin sai lệch” vào ngân hàng trực tuyến và các hệ thống khác.

Trọng tâm của phiên tòa là liệu việc chuyển tiền vào một tài khoản khác mà không thông báo cho ngân hàng về sai sót có bị coi là sử dụng thông tin sai lệch hay không.

Trong phiên tòa, luật sư bào chữa của Taguchi nói rằng anh ta không bắt buộc phải báo lỗi vì ngân hàng đã được thị trấn thông báo và do đó có quyền chuyển tiền.

Các công tố viên trích dẫn phán quyết của Tòa án Tối cao cho thấy hành vi gửi lại tiền mà không thông báo cho ngân hàng rằng số tiền đó bị chuyển nhầm là hành vi gian dối và tuyên bố hành vi của Yamaguchi là gian lận máy tính.

Vào tháng 4 năm ngoái, sau khi hoàn tất thủ tục chuyển 100.000 yên tiền cứu trợ COVID-19 cho từng hộ gia đình trong số 463 hộ gia đình có thu nhập thấp ở Abu, tỉnh Yamaguchi, một quan chức thị trấn đã gửi nhầm cho một tổ chức tài chính một yêu cầu chuyển khoản 46,3 triệu yên cho Taguchi, người đứng đầu danh sách.

Toàn bộ số tiền đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng của Taguchi.

Từ khóa: Người đàn ông bị kết tội lừa đảo hơn 46 triệu. thị trấn yên gửi nhầm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like