Người đàn ông bị kết tội phỉ báng người có vợ con thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Tokyo

Takuya Matsunaga phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo, vào ngày 13 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản đã kết tội một người đàn ông hôm thứ Sáu vì tội phỉ báng một người có vợ và con gái thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi nổi tiếng năm 2019 ở Tokyo thông qua các bài đăng trên mạng xã hội.

Tòa án quận Tokyo đã kết án Junichi Yuri một năm tù giam, 5 năm tù treo và 29 ngày giam giữ không lao động vì tội phỉ báng Takuya Matsunaga thông qua các dòng tweet vào tháng 3 năm 2022 cáo buộc tang quyến chỉ vận động để thu hút sự chú ý cho bản thân.

Yuri cũng đăng những lời lăng mạ khác nhắm vào Matsunaga và đe dọa trong một tweet vào tháng 8 năm đó sẽ thực hiện bạo lực ở các quận Shinjuku hoặc Akihabara của thủ đô, theo phán quyết, điều này được coi là cản trở nhiệm vụ của cảnh sát.

Việc một phiên tòa chính thức diễn ra trong một vụ án phỉ báng là điều bất thường ở Nhật Bản. Matsunaga, 36 tuổi, cho biết anh hy vọng phiên tòa sẽ gây ấn tượng với mọi người rằng họ có nguy cơ bị buộc tội dân sự hoặc hình sự nếu tham gia vào các cuộc tranh luận bôi nhọ.

Thẩm phán Kenji Yasunaga cho biết Yuri, 23 tuổi, đã “đơn phương bôi nhọ danh tiếng xã hội của Matsunaga mà không quan tâm đến cảm xúc của nạn nhân”. “Việc nạn nhân tìm kiếm một hình phạt khắc nghiệt là hợp lý.”

Yasunaga cho biết, trong khi những lời khai của bị cáo “không thể tin được”, thì án tù dành cho Yuri được đình chỉ vì anh ta đã thề sẽ không bình luận trên mạng xã hội nữa.

Trong phiên tòa, các công tố viên đã đề nghị mức án một năm cho Yuri, với 29 ngày giam giữ không lao động. Người bào chữa không phủ nhận rằng Yuri đã gửi các dòng tweet nhưng nói rằng chúng không có ý định phỉ báng.

Vợ của Matsunaga, Mana, 31 tuổi và cô con gái 3 tuổi Riko của họ đã thiệt mạng khi cựu quan chức cấp cao Kozo Iizuka, khi đó 87 tuổi, vượt đèn đỏ ở khu vực Ikebukuro và lao vào người đi bộ ở ngã tư đường vào ngày 19 tháng 4 năm 2019. Chín người khác bị thương trong vụ tai nạn.

“Tôi rất vui” rằng hành vi của Yuri đã bị lên án về mặt pháp lý, Matsunaga nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo sau phán quyết.

Ông nói: “Sự phỉ báng khác với việc đưa ra những lời chỉ trích. “Tôi sẽ tiếp tục các hoạt động với mục đích hiện thực hóa một xã hội không có sự phỉ báng.”

Kể từ sau vụ tai nạn, Matsunaga đã tham gia vào hoạt động an toàn đường bộ, điều này đã gây ra cuộc tranh luận công khai về mức độ phổ biến của các vụ tai nạn liên quan đến người lái xe lớn tuổi.

Theo phán quyết, Yuri đã tweet để trả lời người cha rằng cuộc chiến của anh ta “chỉ có thể được coi là nhằm mục đích kiếm tiền hoặc nhận phản ứng” và cũng đăng những mô tả thô thiển về vợ và con gái.

Từ khóa: Người đàn ông bị kết tội phỉ báng người có vợ con thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like