Người đàn ông bị lãnh 4 năm tù vì đốt phá cộng đồng người Hàn Quốc ở Kyoto Pref.

Một ngôi nhà bị phá hủy trong một cuộc tấn công đốt phá vào tháng 8 năm 2021 được nhìn thấy ở khu vực Utoro ở thành phố Uji, tỉnh Kyoto, vào ngày 6 tháng 3 năm 2022. (Mainichi / Yoshiya Goto)

KYOTO (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản đã kết án một người đàn ông 23 tuổi bốn năm tù hôm thứ Ba vì phóng hỏa đốt những ngôi nhà trống trong một cộng đồng cư dân Hàn Quốc ở tỉnh Kyoto một năm trước, trong một vụ án được người dân nhìn thấy. như một tội ác đáng ghét.

Phán quyết của Tòa án quận Kyoto trong vụ xét xử Shogo Arimoto phù hợp với bản án mà các công tố viên yêu cầu, những người đã lập luận trong các phiên điều trần trước đó rằng anh ta phạm tội “vì thù hận người Hàn Quốc.” Bị cáo đã thừa nhận các cáo buộc.

“(Hành động) rất ích kỷ và dựa trên thành kiến ​​và thù hận đối với ‘zainichi’ (cư dân dân tộc Triều Tiên) và người Hàn Quốc – những người có xuất thân cụ thể,” Chủ tọa phiên tòa Keisuke Masuda nói.

Arimoto cũng từng bị dính líu đến vụ tấn công đốt phá hai tòa nhà liên kết với Hàn Quốc ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, vào tháng 7/2021.

Theo phán quyết, người đàn ông thất nghiệp đã bắt đầu vụ cháy trong một ngôi nhà gỗ không có người ở ở quận Utoro của người dân tộc Triều Tiên ở Uji, Kyoto vào tháng 8 năm ngoái, khiến bảy tòa nhà bị rút ruột hoặc hư hại.

Mặc dù không có ai bị thương, nhưng ngọn lửa cũng đã thiêu rụi khoảng 40 tấm biển từng đứng trên các đường phố Utoro vốn đã được đưa vào trưng bày tại Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Utoro.

Arimoto nói với tòa án trong phiên xét xử rằng anh ta muốn cản trở việc mở cửa của bảo tàng bằng cách phá hủy các vật phẩm trưng bày của nó. Bảo tàng mở cửa vào tháng 4 năm nay theo kế hoạch.

Ông nói rằng mặc dù không tiếp xúc trực tiếp với những người có gốc gác Triều Tiên, nhưng ông ngày càng ghét họ do các bản tin liên quan đến tranh chấp lịch sử liên quan đến chế độ thuộc địa của Nhật Bản trên Bán đảo Triều Tiên từ năm 1910 đến năm 1945.

Bảo tàng ghi lại lịch sử của quận Utoro, được hình thành bởi hậu duệ của những người lao động Triều Tiên thời chiến bị bỏ hoang sau khi việc xây dựng một sân bay bị tạm dừng vào năm 1945 với thất bại của Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai.

Trong phán quyết hôm thứ Ba, Masuda cho biết hành động của người đàn ông chặn việc mở cửa một cơ sở hoặc một cuộc triển lãm vì nó đi ngược lại quan điểm của ông là “hoàn toàn không thể chấp nhận được trong một xã hội dân chủ.”

Người bào chữa cho Arimoto đã tìm kiếm một bản án khoan hồng, nói rằng mặc dù động cơ của anh ta không thể được dung thứ, nhưng anh ta đã trở nên cô lập về mặt xã hội.

Hàng trăm nghìn người gốc Hàn Quốc sống ở Nhật Bản. Hầu hết tổ tiên của họ đã đến Nhật Bản trước và trong chiến tranh.

Từ khóa: Người đàn ông bị lãnh 4 năm tù vì đốt phá cộng đồng người Hàn Quốc ở Kyoto Pref.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like