Người đàn ông bị phạt gần 3 nghìn đô la sau khi bị cáo buộc phóng uế gần quầy thanh toán siêu thị phía tây Nhật Bản

Chi nhánh Kokura của Tòa án Quận Fukuoka được nhìn thấy ở Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Keiichi Sato)

FUKUOKA – Một người đàn ông ở Tây Nam Nhật Bản đã bị buộc tội phóng uế gần quầy thanh toán của một siêu thị, và bị phạt 300.000 yên (khoảng 2.775 USD) trong phán quyết của tòa án ngày 21 tháng 4.

Bị cáo là một người đàn ông thất nghiệp, 53 tuổi, cư trú tại thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka. Khoảng 4 giờ sáng ngày 18 tháng 2, người đàn ông được cho là đã thải phân ra sàn nhà gần khu vực tính tiền của một siêu thị 24 giờ ở cùng thành phố, buộc nhân viên cửa hàng và những người khác phải dọn dẹp chỗ đó, theo phán quyết ngày 21 tháng 4 của tổ chức Chi nhánh Kokura của Tòa án Quận Fukuoka, và các nguồn khác.

Bị cáo đã bị cảnh sát tỉnh Fukuoka bắt tại hiện trường vì nghi ngờ có hành vi khiếm nhã với cáo buộc để lộ phần dưới của mình trước các nhân viên nữ và các cá nhân khác. Sau đó, anh ta bị đưa đến chi nhánh Kokura của Văn phòng Công tố Quận Fukuoka và bị truy tố vì tình nghi cưỡng bức cản trở hoạt động kinh doanh. Theo Bộ luật Hình sự của Nhật Bản, cưỡng bức cản trở hoạt động kinh doanh được quy định là tội mà một cá nhân “cản trở hoạt động kinh doanh của người khác bằng vũ lực” và những người bị kết tội có thể bị phạt tù đến ba năm hoặc phạt tiền lên đến 500.000 yên. (khoảng $ 4,625).

Theo tuyên bố khai mạc được một công tố viên đọc to trong phiên tòa đầu tiên của phiên tòa vào ngày 15 tháng 4, bị cáo, người vào siêu thị trong khi bị ảnh hưởng bởi rượu, nói với một nhân viên, “Tôi cần phải đi đổ”, nhưng đã được thông báo. rằng anh ta không thể sử dụng nhà vệ sinh vào đêm khuya với lý do các biện pháp phòng chống tội phạm. Sau đó, anh ta trở nên tức giận và nói, “Tôi sẽ làm điều đó ở đây,” khi anh ta hạ quần và đồ lót của mình trước mặt nhân viên và những người khác để bài tiết.

Trả lời câu hỏi của luật sư, bị cáo giải thích rằng anh ta đã nhiều lần phải ra vào bệnh viện do nghiện rượu, và anh ta cũng đã uống rất nhiều rượu shochu từ chiều một ngày trước khi xảy ra vụ án. Anh ta nói rằng “trái tim của anh ta đã bị thoái hóa” do các yếu tố bao gồm cái chết của cha anh ta vào tháng 1 năm 2021, và nói rằng anh ta “cảm thấy vô cùng” rằng hành vi của mình “không phải là con người.”

Sau khi thẩm phán Kenji Ino yêu cầu anh ta “bỏ rượu hoàn toàn trong khi sử dụng những cảm giác xấu hổ này như một tài liệu tham khảo”, người đàn ông bày tỏ mong muốn tham gia một nhóm tự lực nhằm mục đích phục hồi sau chứng nghiện rượu và nói, “Nếu tôi không thể hứa rằng tôi sẽ bỏ rượu (sau sự việc này), cuộc sống của tôi sẽ chỉ bị hủy hoại. ”

Phán quyết tuyên bố rằng thời gian tạm giam trước khi tuyên án của bị cáo sẽ được tính vào việc thanh toán tiền phạt bằng cách quy đổi một ngày thành 7.500 yên (khoảng 69 đô la). Do đó, ngay cả khi hình phạt hình sự 300.000 yên được đưa ra cuối cùng, bị cáo, người bị tạm giam trong hai tháng, sẽ không phải nộp tiền phạt.

Sau khi phán quyết được đưa ra vào ngày 21 tháng 4, Thẩm phán Ino nói, “Bạn phải nhận ra rằng đây không phải là tội nhẹ. Xin hãy cố gắng hết sức mình để không làm cha mẹ bạn đã qua đời của bạn thất vọng.” Sau đó bị cáo lặng lẽ gật đầu đồng ý.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akiho Narimatsu, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Người đàn ông bị phạt gần 3 nghìn đô la sau khi bị cáo buộc phóng uế gần quầy thanh toán siêu thị phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like