Người đàn ông bị thương bị bệnh viện từ chối xét nghiệm COVID được để lại tại hiện trường vụ tai nạn xe máy ở Nhật Bản

Ảnh tập tin này cho thấy một chiếc xe cứu thương trên đường. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

KOBE – Một đội cứu thương ở Amagasaki, tỉnh Hyogo, đã đưa một người đàn ông bị thương trở lại hiện trường vụ tai nạn giao thông và để anh ta ở đó sau khi một bệnh viện từ chối tiếp nhận anh ta vì anh ta đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, sở cứu hỏa của thành phố nói với Mainichi Shimbun vào ngày 12 tháng 8.

Sinh viên 21 tuổi đến từ thành phố Kobe gần đó đã được một xe cấp cứu khác đưa đến bệnh viện khác khoảng hai giờ sau đó, và được chẩn đoán gãy chân trái. Một đại diện sở cứu hỏa thành phố Amagasaki cho biết, “Các chuyến xe cấp cứu đang tăng lên vì COVID-19, và JBAH đã làm mọi thứ có thể.”

Theo cơ quan cứu hỏa, sinh viên này đã ngã xe máy trên Quốc lộ 2 ở Amagasaki sau khi va chạm với một chiếc ô tô vào khoảng 11 giờ 50 phút ngày 5 tháng 8. Một người bạn đi xe máy riêng đã gọi xe cấp cứu.

Học sinh đến bệnh viện đầu tiên trên xe cấp cứu của trạm cứu hỏa khoảng 30 phút sau đó. Khi sinh viên bị sốt, anh ta đã tiến hành xét nghiệm kháng nguyên bên trong xe cấp cứu, kết quả cho kết quả dương tính và bệnh viện đã từ chối tiếp nhận anh ta. Tổ lái xe cứu thương xác định vết thương của anh này không cần cấp cứu. Họ dường như đã quay lại hiện trường vụ tai nạn và thả anh ta xuống đó, với sự đồng ý của học sinh.

Tuy nhiên, cậu học sinh cảm thấy đau ở cổ và lưng, và cha cậu đã gọi một xe cấp cứu khác từ hiện trường vụ tai nạn vào khoảng 2 giờ sáng ngày 6 tháng 8. Một xe cứu hỏa khác đã đưa cậu đến bệnh viện ở thành phố Nishinomiya, tỉnh Hyogo, nơi các bác sĩ tìm thấy anh ta bị gãy chân.

Các trường hợp vận chuyển xe cấp cứu đã tăng lên ở Amagasaki giữa làn sóng coronavirus thứ bảy. Trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8, đã có 4.538 lượt xe cứu thương được gửi đi, tăng 939 lượt so với cùng kỳ năm trước.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Murata, Cục Kobe)

Từ khóa: Người đàn ông bị thương bị bệnh viện từ chối xét nghiệm COVID được để lại tại hiện trường vụ tai nạn xe máy ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like