Người đàn ông bị truy tố sau video lan truyền về việc anh ta liếm chai nước tương

Một bảng hiệu Kura Sushi được nhìn thấy ở Phường Kita của Osaka vào ngày 2 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Naomichi Senoo)

NAGOYA (Kyodo) – Một người đàn ông bị bắt vì bị cáo buộc liếm chai nước tương trên bàn tại một nhà hàng sushi băng chuyền ở Nagoya và sau đó đăng video về hành động này lên mạng đã bị truy tố hôm thứ Ba về tội cản trở công việc kinh doanh.

Trường hợp của Ryoga Yoshino, 21 tuổi, được cho là trường hợp đầu tiên một khách hàng bị bắt vì hành vi như vậy, sau những tiết lộ về hành vi tương tự tại các quán ăn ở Nhật Bản vào đầu năm nay.

Hai người khác đã bị bắt liên quan đến vụ việc tại một cửa hàng của Kura Sushi Inc. ở thành phố miền trung Nhật Bản vào ngày 3 tháng 2. Một người đã được thả hôm thứ Ba để chờ điều tra thêm, trong khi người kia bị quản chế.

Theo luật sư Kenichi Tamura, Yoshino dường như cũng nghĩ rằng mình nên nhảy vào cuộc khi tham gia vào hành động này khi mạng xã hội tràn ngập các video chơi khăm tương tự.

Nhưng khi đoạn video lan truyền và gây ra phản ứng dữ dội, Yoshino cảm thấy “không biết phải làm gì” nhưng không nhận ra mình đã phạm tội cho đến khi bị bắt, Tamura nói.

Luật sư cho biết thanh niên này đã nhận ra sai lầm trong cách cư xử của mình trong thời gian bị giam giữ và nếu có cơ hội, anh hy vọng sẽ xin lỗi người điều hành chuỗi nhà hàng sushi.

Kura Sushi cho biết họ không có gì mới để nói về vụ việc trước khi nói thêm: “JBAH chân thành hy vọng công chúng biết rằng những hành vi gây phiền toái nơi công cộng này sẽ cấu thành tội phạm và sẽ không có những hành vi như vậy xảy ra trong tương lai.”

Sau khi ngành này bị chấn động bởi một loạt sự cố liên quan đến việc khách hàng liếm đồ gia vị trên bàn và thực hiện các hành vi mất vệ sinh khác, nhà điều hành chuỗi nhà hàng sushi đã lắp đặt hệ thống camera được trang bị trí tuệ nhân tạo trên băng chuyền tại các nhà hàng của mình.

Từ khóa: Người đàn ông bị truy tố sau video lan truyền về việc anh ta liếm chai nước tương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like