Người đàn ông cầm kiếm tre bị bắt sau khi tấn công học sinh tại trường học ở Nhật Bản

Trường trung học cơ sở Takane, nơi ba học sinh bị thương, được nhìn thấy ở Hidaka, tỉnh Saitama, vào ngày 19 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Takashi Seido)

HIDAKA, Saitama – Một người đàn ông với một thanh kiếm tre được cho là đã đột nhập vào một trường trung học cơ sở của thành phố ở đây và bắt đầu tấn công học sinh đang về nhà đã bị bắt vào ngày 19 tháng 10 sau khi giáo viên sử dụng judo và các kỹ thuật khác để khuất phục anh ta.

Bị bắt sau vụ việc tại trường trung học cơ sở Takane ở Hidaka, tỉnh Saitama, là Norihito Kurihara, một người đàn ông thất nghiệp 37 tuổi sống gần trường.

Kurihara được cho là đã vào sân trường từ cổng chính vào khoảng 4 giờ 30 chiều và vung một thanh kiếm tre vào học sinh tan học. Một nữ sinh viên năm thứ nhất và hai nam sinh viên năm thứ hai được xe cấp cứu đưa vào bệnh viện với vết thương nhẹ ở đầu và cánh tay.

Ba giáo viên đã hợp tác để khuất phục người đàn ông và giao anh ta cho các sĩ quan từ Sở cảnh sát Hanno, những người đã bắt anh ta vì nghi ngờ xâm phạm.

Theo cảnh sát và các nguồn tin khác, Kurihara bác bỏ cáo buộc, nói với các nhà điều tra, “Tôi đã bị bắt, nhưng tôi đã quên chuyện gì đã xảy ra.” Vào thời điểm bị bắt, anh ta đã khai báo một cách khó hiểu.

Theo nhà trường, Kurihara bắt đầu hành động bạo lực ngay bên trong cổng chính và sau đó tiến đến khu nhà của trường. Sau khi học sinh lên tiếng báo động, một giáo viên chạy lên phòng giáo viên ở tầng 2 trình báo sự việc, 3 nam giáo viên đi xuống tầng 1. Một trong ba người đàn ông nắm tay Kurihara, một người khác sử dụng “sasumata” – một cây sào dài với một đầu chẻ đôi để bắt hoặc chống đỡ những kẻ tấn công – và một người khác sử dụng kỹ thuật judo để khuất phục kẻ tình nghi.

Hiệu trưởng của trường, Masahiko Miyoshi, cho biết, “Cổng đã mở vì đã đến giờ tan học. Ngoài các trường hợp bị thương, một số học sinh đang thở gấp. JBAH muốn chăm sóc học sinh và yêu cầu một nhân viên tư vấn. cử đi học. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shoko Washizu, Cục Saitama; và Takashi Seido, Cục địa phương Tokorozawa)

Từ khóa: Người đàn ông cầm kiếm tre bị bắt sau khi tấn công học sinh tại trường học ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like