Người đàn ông cao tuổi nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 111

Bức ảnh chụp vào ngày 15 tháng 9 năm 2022 này cho thấy Shigeru Nakamura, người giữ danh hiệu người đàn ông lớn tuổi nhất Nhật Bản và qua đời vào ngày 15 tháng 11, ở tuổi 111. (Kyodo)

HIROSHIMA (Kyodo) – Shigeru Nakamura, 111 tuổi được công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất Nhật Bản, qua đời hôm thứ Ba tại một viện dưỡng lão ở tỉnh Hiroshima, nơi ông cư trú, cơ sở này cho biết.

Sinh ngày 11 tháng 1 năm 1911, tại Jinsekikogen ở quận phía Tây Nhật Bản, Nakamura đã phải hứng chịu hậu quả của vụ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của quân đội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 8 năm 1945 trong giai đoạn cuối của Thế chiến II, sau khi ông đã giúp dọn dẹp đống đổ nát trong thành phố bị tàn phá sau vụ tấn công.

Nakamura trở thành người đàn ông lớn tuổi nhất Nhật Bản sau khi người giữ danh hiệu trước đó qua đời ở tuổi 112 tại tỉnh Nara vào ngày 9 tháng 9 năm nay. Trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News vào thời điểm đó, Nakamura cho biết bí mật về sức khỏe của ông là “yêu thương mọi người”.

Nakamura đã tham gia công việc xây dựng dân dụng trong nhiều năm và nhớ lại rằng anh “hạnh phúc nhất” khi được làm công việc xây dựng đường sá ở miền núi quê hương mình.

Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, tính đến tháng 5 năm nay, cụ ông Juan Vicente Perez người Venezuela là người đàn ông sống thọ nhất thế giới ở tuổi 113. Theo Guinness, cụ ông Perez sinh ngày 27/5/1909.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, người cao tuổi nhất Nhật Bản là Fusa Tatsumi, một phụ nữ 115 tuổi ở tỉnh Osaka.

Từ khóa: Người đàn ông cao tuổi nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 111

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like