Người đàn ông chết ở miền tây Nhật Bản sau khi tiêm vắc-xin COVID-19; kết nối ‘không rõ ràng’

(Mainichi)

KOCHI – Một người đàn ông khoảng 60 tuổi đã gục tại một địa điểm tiêm chủng COVID-19 ở tỉnh Kochi, miền tây Nhật Bản vào ngày 4 tháng 7 sau khi tiêm vắc xin Pfizer và được xác nhận là đã chết trong bệnh viện ngay sau đó.

Các quan chức ở thành phố Nankoku, nơi xảy ra vụ việc, chưa công bố cái chết theo nguyện vọng của tang quyến, nhưng họ đã lật tẩy và công khai sự việc vào tối ngày 5/7.

Các quan chức tỉnh cho biết rằng người đàn ông đang được tiêm chủng tại một địa điểm tập thể thuộc phạm vi dành cho người lớn tuổi và đã ngã gục trong thời gian quan sát sau khi nhận vắc xin Pfizer. Anh ta được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim và được xác nhận là đã chết tại đó. Người ta không công bố liệu người đàn ông có mắc bệnh cơ bản hay không hay đó có phải là mũi tiêm vắc xin đầu tiên của anh ta hay không.

Atsufumi Kawauchi, một quan chức trong bộ phận đo lường sức khỏe của tỉnh, nhận xét: “Mối quan hệ nhân quả với vắc-xin là không rõ ràng. Chúng tôi chưa nhận được báo cáo từ chính quyền trung ương, vì vậy chúng tôi không biết chi tiết.”

Các quan chức ở Nankoku cho biết việc tiêm phòng được thực hiện tại một trung tâm thể thao, các nhân viên y tế và bác sĩ đã cố gắng hồi sức cho người đàn ông.

Đây là trường hợp đầu tiên trong tỉnh có một người rơi vào tình trạng ngừng tim phổi tại một địa điểm tiêm chủng. Một số cư dân tỉnh đã tỏ ra lo lắng trước tin tức này, với một phụ nữ lớn tuổi bình luận: “Tôi đang dao động về việc có nên tiêm vắc xin hay không. Các nhà chức trách nên công bố thông tin mà không cần giữ lại.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yosuke Oyake, Cục Kochi)

Từ khóa: Người đàn ông chết ở miền tây Nhật Bản sau khi tiêm vắc-xin COVID-19; kết nối ‘không rõ ràng’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like