Người đàn ông chết sau khi bị bắn Novavax COVID ở Nhật Bản

Chính quyền trung ương xây dựng nhà ở cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Một người đàn ông 29 tuổi đã chết một ngày sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 của hãng dược phẩm Novavax Inc. tại Nhật Bản, nhưng mối quan hệ nhân quả vẫn chưa rõ ràng.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Mỹ ngày 2/9 thông báo về cái chết của người đàn ông trong cuộc họp của hội đồng chuyên gia để đánh giá tính an toàn của vắc xin. Mặc dù Bộ đã nhận được một báo cáo từ cơ quan y tế, nói rằng, “Đó là một cái chết đột ngột và mối liên hệ với việc tiêm chủng như khả năng viêm cơ tim là không thể phủ nhận”, một mối quan hệ nhân quả rõ ràng không thể được xác nhận do thiếu thông tin khách quan. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên được báo cáo ở Nhật Bản sau khi tiêm vắc xin của Novavax.

Theo Bộ Y tế, người đàn ông đã được tiêm chủng thứ hai vào ngày 17 tháng 8. Anh ta bị sốt từ sáng hôm sau và đang hồi phục tại nhà. Người đàn ông bị ngừng tim vào buổi tối và được nhanh chóng đến bệnh viện, nhưng anh ta được xác nhận là đã chết.

Huyết thanh của Novavax là vắc xin COVID-19 thứ tư được chính phủ Nhật Bản phê duyệt và được sản xuất trong nước bởi Công ty Dược phẩm Takeda, đơn vị đã được cung cấp công nghệ. Nó được gọi là vắc-xin protein tái tổ hợp, và đã được sử dụng cho các mũi tiêm nhắc lại cũng như các mũi tiêm thứ nhất và thứ hai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Người đàn ông chết sau khi bị bắn Novavax COVID ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like