Người đàn ông chết trong phòng giam của cảnh sát Nhật Bản sau 5 ngày nhịn ăn

Sở cảnh sát Okazaki của cảnh sát tỉnh Aichi (Mainichi/Ayaka Morita)

OKAZAKI, Aichi — Một người đàn ông đã chết trong khi bị giam giữ tại đồn cảnh sát trung tâm Nhật Bản đã không được ăn uống trong khoảng 5 ngày, Mainichi Shimbun được biết từ một nguồn tin liên kết với Cảnh sát tỉnh Aichi.

Người đàn ông 43 tuổi, đang bị giam giữ tại phòng giam ở Sở cảnh sát Okazaki của Cảnh sát tỉnh Aichi, cũng hầu như không uống nước và có triệu chứng mất nước khi được chuyển đến bệnh viện. Mặc dù người ta nói rằng người đàn ông đã từ chối các bữa ăn được cung cấp cho anh ta, nhưng người ta nghi ngờ rằng nhân viên đồn cảnh sát đã không thực hiện các biện pháp cần thiết, chẳng hạn như đảm bảo anh ta nhận được dinh dưỡng. Nhiều nhân viên và một quan chức cấp cao tại đồn cảnh sát cũng bị nghi ngờ đã hành hung người đàn ông sau khi khống chế anh ta.

Theo nguồn tin, người đàn ông này đã bị bắt vào cuối tháng 11 vì nghi ngờ cản trở nhiệm vụ của công chức và đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát. Tay và chân của anh ta bị trói bằng “còng tay thắt lưng” và dây thừng khi anh ta cư xử thô bạo, và anh ta bị chuyển đến một phòng biệt giam. Sau khi người đàn ông bình tĩnh lại, còng tay và dây thừng tạm thời được tháo ra trước khi anh ta dùng bữa, nhưng vài giờ sau, anh ta lại bị khống chế theo cách tương tự khi anh ta lại có hành vi bạo lực. Sau đó, anh ta được cho là đã không ăn bất cứ thứ gì trong khoảng 110 giờ cho đến khi người ta phát hiện anh ta không thở vào đầu giờ ngày 4 tháng 12.

Luật về các cơ sở giam giữ hình sự của Nhật Bản quy định rằng người quản lý các hoạt động giam giữ, chẳng hạn như trưởng đồn cảnh sát, phải cung cấp dinh dưỡng cho những người bị giam giữ trong trường hợp họ không ăn hoặc uống và có nguy cơ tử vong. Có thể trường hợp này vi phạm pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, camera giám sát cũng cho thấy nhiều nhân viên xuất hiện để hành hung người đàn ông. Theo nguồn tin này, một nhân viên phụ trách giải thích: “Tôi bực mình vì anh ấy không nghe những gì tôi nói”. Người đàn ông đã bị khống chế về thể chất trong hơn 140 giờ và một số nhân viên cho biết họ tin rằng điều đó là “lâu và quá mức”, để đáp lại cuộc điều tra của Cảnh sát tỉnh Aichi.

Sở cảnh sát Okazaki cũng biết rằng người đàn ông này mắc bệnh tiểu đường, nhưng không cho anh ta khám sức khỏe hay cho anh ta uống thuốc. Nguyên nhân cái chết của người đàn ông là suy thận. Cảnh sát tỉnh đã chỉ định một nhóm khoảng 40 thành viên để điều tra lý lịch dẫn đến cái chết của người đàn ông và khả năng áp dụng các cáo buộc bao gồm “hành hung và hành vi tàn ác của các công chức chuyên trách.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayaka Morita và Sawako Kumagai, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Người đàn ông chết trong phòng giam của cảnh sát Nhật Bản sau 5 ngày nhịn ăn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like